• 21/02/2017

Đổi mới quản lý để nâng cao hiệu quả giáo dục

GD&TĐ - Với những cách làm chủ động sáng tạo, đặc biệt là việc nâng cao công tác quản lý tại các nhà trường, ngành GD-ĐT ở các địa phương đã có những kết quả khả quan trong việc nâng cao hiệu quả giáo dục. Ở cấp tiểu học, nhiều mô hình dạy học sáng tạo đi đôi với thực hành đã giúp thầy và trò có môi trường học tập tốt hơn.

• 15/02/2017

Trường THPT chuyên Lào Cai giúp nông dân huyện SaPa tiêu thụ nông sản sạch

Được biết nhân dân các xã Nậm Sài, Thanh Phú huyện SaPa đang trong dịp thu hoạch vụ khoai tây sạch nhưng đầu ra sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Trường THPT chuyên Lào Cai đã liên hệ với lãnh đạo các xã Nậm Sài, Thanh Phú để giúp tiêu thụ sản phẩm khoai tây sạch cho bà con nông dân. Sau khi triển khai trong nhà trường, 100%  cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã nhiệt tình hưởng ứng bằng việc  mỗi người mua ít nhất 5kg khoai tây.

• 13/02/2017

THPT số 2 Bảo Yên: HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI “TẾT TRỒNG CÂY” CỦA BÁC HỒ

Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái “Tết” khác -  một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959, đó là “Tết trồng cây”. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của hoạt động này, sáng ngày 12-2-2017 (tức ngày 16 tết Đinh Dậu 2017), tại “Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã được tổ chức tại Bản Tắp 2, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên Yên, tỉnh Lào Cai. Buổi lễ do Chi cục kiểm lâm tỉnh Lào Cai tổ chức, đã có sự tham dự của đông đảo cán bộ lãnh đạo Trung ương, Tỉnh và huyện Bảo Yên cùng nhân dân xã Bảo Hà.

• 13/02/2017

Tăng cường sự phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Giáo dục – đào tạo

(TG)-Nhằm thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cũng như phối hợp tuyên truyền về lĩnh vực giáo dục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai và Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017 – 2020.

• 09/02/2017

Tỷ lệ học sinh chuyêncần sau Tết đạt trên 90%

LCĐT - Một số huyện có tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần sau Tếtcao là Bắc Hà, Bảo Yên, Bảo Thắng, Mường Khương, Si Ma Cai.

LỄ HỘI XUỐNG ĐỒNG

Ngày 6 tháng 2 năm 2017 tức ngày mồng 10 âm lịch, trường THCS số 2 Xuân Quang đã kết hợp với thôn Làng Bạc xã Xuân Quang tổ chức Lễ Hội xuống đồng cho học sinh trong trường trải nghiệm. Lễ hội diễn ra trong bầu không khí mùa xuân ấm áp, vui vẻ. Tham gia lễ hội có lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy Bảo Thắng, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Thắng,lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Xuân Quang cùng toàn thể cán bộ,giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh, bà con nhân dân thôn Làng Bạcvà những thôn lân cận.

NÉT BÚT NGÀY XUÂN

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-PGD&ĐT ngày 30/9/2016 về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, năm học 2016-2017; nhằm lưu giữ truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của người Việt, phát huy tinh thần hiếu học cho các em học sinh. Sáng ngày 8/2/2017, Phòng GD&ĐT tổ chức hoạt động "Nét bút ngày xuân" nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu năm 2017 tại trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

• 08/02/2017

Thành phố Lào Cai quyết tâm giữ vững lá cờ đầu ngành giáo dục tỉnh

LCĐT - Đó là nội dung phát động trong buổi gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu 2017 của ngành Giáo dục thành phố Lào Cai. Chiều 7/2, tại Trường THCS Hợp Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức buổi gặp mặt cán bộ quản lý của ngành nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017.

• 07/02/2017

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố thực hiện tốt kì nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Qua kiểm tra tình hình trước và trong tết cho thấy: 100% các trường thực hiện nghiêm túc và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT; Trước trong và sau tết đảm bảo tuyệt đối an toàn về con người và tài sản, không có trường hợp vi phạm ATGT, sử dụng pháo nổ và các quy định của pháp luật...

• 03/02/2017