• 18/01/2017

Giáo dục song ngữ: Học sinh dân tộc thiểu số thích đến trường học

VOV.VN-Giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ là một giải pháp để cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số...

• 18/01/2017

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Sở GD và ĐT với Ban Dân vận và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

LCĐT - Chiều 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp với Ban Dân vận và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giai đoạn 2014 - 2016; triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2017 - 2020.

Lào Cai: Tổng kết công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016

CTTĐT- Chiều 16/01, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xóa mù chữ (XMC) và đánh giá kết quả thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai năm 2016. Đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo PCGD tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo đổi mới giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh chủ trì Hội nghị.

• 17/01/2017

Tết sớm với giáo viên cắm bản vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Trong 2 ngày 14 – 15.1, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý cơ sở Giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Tết sớm với giáo viên cắm bản vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

• 17/01/2017

5 giải pháp chấn chỉnh toàn bộ hệ thống giáo dục đại học

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã vạch ra 5 nhóm giải pháp để chấn chỉnh lại toàn bộ hệ thống GD ĐH, khắc phục những bất cập yếu kém để nâng cao chất lượng giáo dục ĐH, gắn đào tạo với nhu cầu, tạo việc làm cho sinh viên.

• 19/12/2016

Tuyên dương 28 hiệu trưởng trường THCS giỏi cấp tỉnh

LCĐT - Sáng nay (17/12), tại Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Lào Cai), Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Hiệu trưởng trường trung học cơ sở giỏi cấp tỉnh năm học 2016 – 2017. Giải Nhất hội thi thuộc về cô giáo Phùng Thị Dung, Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Hòa, thành phố Lào Cai. Hội thi Hiệu trưởng trường trung học cơ sở giỏi cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 diễn ra từ ngày 5/12/2016, có 36 thí sinh là hiệu trưởng tiêu biểu đại diện cho gần 200 hiệu trưởng trường trung học cơ sở trên toàn tỉnh dự thi. Đến ngày 16/12/2016, có 32 thí sinh đã vượt qua vòng thi kiến thức để bước vào vòng thi ứng xử xử lý các tình huống trong quản lý giáo dục.

• 12/12/2016

Cần giáo dục định hướng cho giới trẻ sử dụng mạng xã hội

Ngày nay việc sử dụng mạng xã hội đã rất phổ biến với mọi người, thế nhưng vấn đề đáng lo ngại là có một bộ phận không nhỏ giới trẻ đang bị cuốn sâu vào “thế giới ảo” của mạng xã hội, gây ra những tác động xấu, có nguy cơ làm hủy hoại giá trị đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

• 07/12/2016

Giáo dục và đào tạo Lào Cai trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội

Thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa VIII về việc chia tách tỉnh Hoàng Liên Sơn thành 2 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái, ngày 01/10/1991, tỉnh Lào Cai chính thức +đi vào hoạt động. Kể từ ngày tái lập đến nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, Lào Cai đã có những bước chuyển mình lớn mạnh. Trong chặng đường 25 năm phát triển, mặc dù trong hoàn cảnh bộn bề khó khăn nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao, sáng tạo, đổi mới của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, Lào Cai đã giành được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng đảng và hệ thống chính trị; trong đó, có thể kể đến các thành tựu trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đây được coi là nền tảng, là động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.

• 07/12/2016

Những bài học kinh nghiệm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo

Sự nghiệp Giáo dục Đào tạo tỉnh Lào Cai đã khởi đầu từ khi thành lập chính quyền sau Cách mạng Tháng Tám và đã đạt nhiều thành tựu lớn lao qua các giai đoạn lịch sử. Trước 1991, Lào cai đã nỗ lực phấn đấu xóa mù chữ, xây dựng trường lớp tiểu học ở tất cả các xã, phát triển Trung học cơ sở ở vùng thấp và mở trường Trung học phổ thông ở các huyện và thị xã, thành lập mộ số trường Trung học chuyên nghiệp. Giáo dục đào tạo đã nâng cao dân trí cho một bộ phận dân cư, tạo nguồn và nâng cao trình độ cán bộ các cấp, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của tỉnh nhà và của cả nước, đồng thời để lại những bài học kinh nghiệm quý báu, tạo tiền đề cho sự phát triển giáo dục giai đoạn tiếp theo.

Thơ: Vắng thầy

Trống trường đã điểm từ lâu Bâng khuâng cả lớp nhìn nhau, đợi thầy Vẫn chờ từng phút từng giây Dẫu biết thầy ốm từ ngày hôm qua… Bảng đen giờ đã nhạt nhòa Buồn tênh bục giảng, la đà phấn rơi

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...