Gương sáng - Người tốt - Việc tốt
 • 28/11/2017

  Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Lào Cai, người thầy thầm lặng của chúng tôi

  Đồng chí Đặng Xuân Yên, với hơn 10 năm làm Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai. Ở tuổi 59, chỉ còn ít ngày nữa nghỉ chế độ hưu trí theo quy định nhưng đồng chí vẫn bận rộn với “nghề” chăm lo, quan tâm cho công đoàn viên trong toàn ngành.   

 • 20/11/2017

  Những bông hoa đẹp ở điểm trường Lùng Vùi

  VOV.VN -Hai cô giáo trẻ luôn nhiệt huyết với nghề tại điểm trường xa nhất ở thôn Lùng Vùi, thuộc Trường mầm non xã Tả Ngải Chồ, (Mường Khương, tỉnh Lào Cai).

 • 14/11/2017

  Những cống hiến thầm lặng của thầy giáo mang quân hàm xanh

  NDĐT - Ngày 13-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu đã và đang tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của Tổ quốc và có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước tới trường.

 • 24/10/2017

  Thạc sĩ "của hiếm" huyện Si Ma Cai làm giàu cho mảnh đất quê hương

  10 tuổi mới được đi học nhưng nhờ nỗ lực vươn lên, anh Giàng Seo Châu sau đó đỗ hai trường đại học, và trở thành Thạc sĩ "của hiếm" ở huyện Si Ma Cai. Trên cương vị Chủ tịch xã Mản Thẩn, anh có nhiều ứng dụng sáng tạo trong nông nghiệp, giúp người dân địa phương làm giàu.

 • 05/10/2017

  Tuyên dương thiếu nhi dân tộc thiểu số nghèo, vượt khó tiêu biểu

  LCĐT - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, tại thành phố Lào Cai, tối 1/10, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Cung Thiếu nhi tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương thiếu nhi dân tộc thiểu số nghèo, vượt khó tiêu biểu và Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc tỉnh Lào Cai lần thứ III năm 2017.

 • 05/10/2017

  Thầy giáo mang quân hàm xanh

  Con đường đến với xã Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai) như ngắn lại khi chúng tôi biết được câu chuyện về thầy giáo quân hàm xanh Giàng A Trú nhận làm “cậu ruột” để vận động hai cháu nhỏ được Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu nuôi dưỡng. Và hàng ngày, “cậu” dẫn hai cháu đến trường trong niềm vui và ước vọng: Tương lai của các con, rồi sẽ khác!

 • 27/09/2017

  KẾ HOẠCH Chỉ đạo, tổ chức hội thảo các cấp về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục

  KẾ HOẠCH Chỉ đạo, tổ chức hội thảo các cấp về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục

 • 12/09/2017

  Trao 40 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Bản Phùng

  LCĐT - Ngày 7/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai phối hợp với Tổ chức Glocal Ventures, Inc (GVI) của Mỹ tại Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Bản Phùng (Sa Pa).

 • 12/09/2017

  VinaPhone- Sưởi ấm bản xa

  Ngày 08/9/2017, Trung tâm Kinh doanh VNPT - Lào Cai, Côngđoàn, Đoàn thanh niên Ban KHCN, Ban KHDN- Đơn vị trực thuộc Tổng công ty dịch vụViễn thông cùng Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh LàoCai, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp tổ chức Lễ khánh thành xây dựng công trình tìnhnghĩa trường mầm non thôn Vài Siêu-xã Thượng Hà- huyện Bảo Yên trong niềm vuihân hoan của thầy và trò cùng phụ huynh học sinh trường mầm non thôn Vài Siêu.

 • 05/09/2017

  Ngược non gieo chữ

  (ANTV) - Để mang tri thức đến cho các em học sinh vùng cao, nhiều thầy cô giáo trẻ đã sẵn sàng hy sinh tuổi xuân của mình, chấp nhận vượt qua mọi  gian khổ, khó khăn. Trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, chúng tôi đến với một điểm trường vùng cao tại xã Bản Phùng, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

  1 2 3 4 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 41
 • Hôm nay: 358
 • Trong tuần: 10,686
 • Tất cả: 674,474
Đăng nhập