Tin trong ngành
  • Các trường học trong tỉnh tổ chức trồng cây xanh trong ngày khai giảng năm học mới

LCĐT - UBND tỉnh vừa có văn bản số 4076/UBND – VX, ngày 31/8/2018, về việc yêu cầu các trường học tổ chức trồng cây xanh trong ngày khai giảng năm học mới.

• Vui ngày hội đến trường

LCĐT – Trong lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019, các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh, phụ huynh.

• Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh kiểm tra tình hình đầu năm học mới tại xã Y Tý

LCĐT - Hôm nay (5/9), sau khi dự khai giảng năm học mới tại xã A Mú Sung, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và kiểm tra tình hình đầu năm học mới tại một số trường học trên địa bàn xã Y Tý, huyện Bát Xát.

• Lào Cai tưng bừng khai giảng năm học mới

LCĐT – Sáng nay 5/9, trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới, thầy và trò 630 trường học từ vùng thấp đến vùng cao trong tỉnh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 với niềm hân hoan, phấn khởi.

• Lào Cai cần tích cực chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

LCĐT - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo với Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019 diễn ra vào chiều 28/8.

• Viettel Lào Cai trao tặng 1.040 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

LCĐT - Sáng 23/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Chi nhánh Lào Cai (gọi tắt là Viettel Lào Cai) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” dành cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

• Huy động xã hội hóa giáo dục kiểu cào bằng chính là lạm thu

Mạng xã hội gần đây đang xôn xao bức thư do Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố (Lê Chân, Hải Phòng) ký. Trong bức thư này, nhà trường đưa ra kế hoạch bổ sung trang thiết bị giảng dạy, học tập, nhà trường... với tổng số tiền lên đến trên 900 triệu đồng và mỗi phụ huynh phải đóng nhiều khoản tự nguyện.

• Tỷ lệ học sinh THCS,THPT ra lớp đạt trên 94%

LCĐT - Tổng hợp, thống kê từ các cơ sở giáo dục, tỷ lệ học sinh ra lớp trong buổi học đầu tiên của năm học 2018 - 2019 đối với bậc THCS và THPT của toàn tỉnh đạt 94,29%.

• Hơn 700 cán bộ quản lý giáo dục tập huấn nâng cao năng lực quản lý trường học

LCĐT - Sáng 21/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ quản lý trường học  năm học 2018 - 2019.

• Niềm vui mới của ngành giáo dục

LCĐT - Năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục và đào tạo Lào Cai tập trung thực hiện chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất” đạt nhiều kết quả nổi bật. Những thành công trong đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế đã tạo dấu ấn quan trọng cho phát triển giáo dục ở địa phương.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...