Từ cơ sở
  • 27/04/2016

“ Ngày hội đọc sách” Của trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Hà

Hưởng ứng tinh thần của văn hóa đọc sách, trung tuần tháng 4 này, trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Hà đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi và thiết thực nhằm chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

• 27/04/2016

Ngày hội Chúng em với Văn hóa- Văn minh đô thị.

Ngày 20/4/2016 Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức Ngày hội “ Chúng em với Văn hóa- Văn minh đô thị" tại trường Tiểu học Bắc Cường. Tham dự Hội thi có đại diện học sinh, cha mẹ học sinh các trường tiểu học, các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh trường Tiểu học Bắc Cường. Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung được ban tổ chức đưa ra hết sức phong phú sinh động nhằm tuyên truyền về Văn hóa- Văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Lào Cai.

• 25/04/2016

55 học sinh nghèo huyện Văn Bàn đón nhận học bổng

Sáng 22/4, công ty viễn thông Mobifone Lào Cai tổ chức chương trình trao học bổng “Thêm một phút – vạn yêu thương” cho các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Văn Bàn.

• 22/04/2016

Giao lưu hưởng ứng ngày sách Việt Nam

Sáng ngày 21/4/2016 trường Tiểu học Lê Văn Tám - TP Lào Cai tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: Chúng em kể chuyện về Bác Hồ.

• 20/04/2016

HIỆU QUẢ BƯỚC ĐẦU CỦA MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC GẮN VỚI THỰC TIỄN”

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo xây dựng mô hình “Trường học gắn với thực tiễn”. Trường THPT số III Bảo Yên tổ chức xây dựng nhà trường theo mô hình “Trường học gắn với trồng trọt và chăn nuôi” để thực hiện nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn với thực tiễn”, thực hiện "Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo", chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống” cho người học.

• 20/04/2016

Thanh niên trường THPT số 1 TP Lào Cai với lí tưởng cách mạng

Chiến tranh dường như đã trở thành nỗi ám ảnh trong tiềm thức nhân dân Việt Nam ta. Nó là phần ký ức tự nhiên, không thể “tẩy xóa” của cả một dân tộc bước ra từ khói lửa hơn bốn mươi năm trở về trước. Thế nhưng, đối với bất cứ ai trên cõi đời này, thời gian bao giờ cũng thật khắc nghiệt. Những hố trống cách ngăn đang đẩy một bộ phận thế hệ trẻ xa dần với quá khứ hào hùng mà cha ông ta đã đổ bao máu xương để gây dựng nên; nhiều khi dửng dưng trước những thành quả ngày nay chúng ta được hưởng, coi đó như một tất yếu dễ dàng, sẵn có...

• 30/03/2016

Liên đội Trường Phổ thông DTNT - THCS và THPT Bảo Yên sôi nổi ngày hội "thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn"

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016). Ngày 22/3, Liên đội trường Phổ thông dân tộc nội trú - THCS và THPT Bảo Yên tưng bừng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”.

• 28/03/2016

Phòng GD&ĐT Sa Pa tổ chức Ngày Hội Văn hóa - Ẩm thực -Thể dục thể thao các Trường PTDTBT THCS lần thứ Nhất năm 2016

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh các trường PTDTBT, tăng cường các hoạt động giúp các em học sinh giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Sa Pa, tạo điều kiện cho học sinh bán trú các trường được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ngày 25,26/3/2016, Phòng GD&ĐT Sa Pa đã tổ chức Ngày Hội Văn hóa - Ẩm thực -Thể dục thể thao các Trường PTDTBT THCS lần thứ Nhất năm 2016.

• 28/03/2016

Đoàn trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Hà nhiệt liệt chào mừng, kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong tháng 3 này, Đoàn trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Hà đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi thi đua lập thành tích về học tập, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm chào mừng, kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

• 24/03/2016

Hiệu quả của “Mô hình trường học mới” tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Si Ma Cai

Mô hình trường học mới Việt Nam tập trung vào đổi mới sư phạm, đổi mới phương pháp dạy, đổi mới phương pháp học, đổi mới tài liệu hướng dẫn học, đổi mới phương pháp đánh giá học sinh và đổi mới tổ chức lớp học.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...