Từ cơ sở
  • Biệt đội khoa học Ismart - ươm mầm tài năng nhí

LCĐT - Biệt đội khoa học Ismart là giải đấu Toán, Khoa học bằng tiếng Anh được Ismart Education tổ chức thường niên tại các trường tiểu học và THCS. Vừa qua, Trường Tiểu học Duyên Hải (thành phố Lào Cai) phối hợp với trung tâm Ismart Education tổ chức cuộc thi Biệt đội khoa học Ismart 2018, thu hút sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh và học sinh.

• 600 học sinh được tuyên truyền về Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

LCĐT - Huyện đoàn Mường Khương, Huyện đoàn Sa Pa đã phối hợp với Ban thư ký Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 14, năm học 2018 - 2019 tổ chức hoạt động tuyên truyền tại các nhà trường.

• An toàn giao thông Lào Cai tổ chức Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

LCĐT - Ngày 5/12, tại Trường THCS Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai), Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Honda Tiến Thành Lào Cai tổ chức Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

• Bồi dưỡng năng lực tổ chức các hoạt động giáo dục cho đội ngũ cán bộ, giáo viên

LCĐT - Sáng 27/11, tại Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Mường Khương, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động giáo dục trong các trường PTDTNT, PTDTBT trên địa bàn tỉnh.

• Ngôi trường chắp cánh ước mơ

LCĐT - Bước vào năm học 2018 - 2019, Trường THPT số 1 Bát Xát tròn 50 tuổi. Suốt nửa thế kỷ qua, vượt qua bao khó khăn, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vươn lên, đào tạo hàng chục nghìn học sinh tốt nghiệp THPT. Đây cũng là một trong những “cái nôi” đào tạo nguồn nhân lực cho huyện Bát Xát và cho tỉnh.

• Ngôi trường tuổi 25

Mỗi năm, Trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai đón hàng chục Đoàn công tác trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học tập. Đội tuyển học sinh giỏi của trường luôn đứng trong top đầu toàn tỉnh về số lượng và chất lượng giải. Nhiều giáo viên nhà trường là cốt cán chuyên môn của tỉnh và thành phố. Phụ huynh tin yêu gửi gắm con em mình.

• Để Ngày hội của những người “ chèo đò” thêm ý nghĩa

Nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các cấp học trên địa bàn; Nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018),  UBND thịtrấn Tằng Lỏng, huyện Bảo Thắng vừa tổ chức gặp mặt gần 200 cán bộ quản lý,giáo viên và nhân viên hiện đang công tác tại tất cả các cấp học trên địa bàn và tuyên dương nhà giáo tiêu biểu.

• Sinh hoạt chuyên môn cụm huyện Lào Cai – Bắc Hà

Ngày 23-24/10/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà chủ trì tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm huyện Bắc Hà - Lào Cai với các nội dung: xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, tập huấn nghiên cứu khoa học, dạy học STEM, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh và sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học ở bậc học

• Hội thảo “Dạy học theo định hướng giáo dục STEM”

Ngày 07/11/2018, tại trường THCS Lê Hồng Phong-TP Lào Cai, Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì tổ chức Hội thảo cấp tỉnh với chủđề: "Dạy học theo định hướng giáo dục STEM".

• Trường TH Lê Văn Tám, điểm sáng phòng trào Dạy tốt - Học tốt của ngành giáo dục thành phố Lào Cai

Cuối năm 1993, Chủ tịch UBND thị xã Lào Cai ra quyết định thành lập trường TH Cấp I Kim Tân, tiền thân của trường Tiểu học Lê Văn Tám ngày nay

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...