Từ cơ sở
  • 16/05/2018

Trưởng thành hơn qua những phút tri ân!

Chia tay một thời áo trắng với những nỗi buồn, dự định, mơ ước, khát khao, lo lắng… Đấy là cảm xúc mà bất cứ bạn học sinh THPT nào cũng sẽ trải qua. Để thể hiện sâu sắc nhất nguồn cảm xúc ấy, sáng ngày 12 tháng 5 năm 2018 trường THPT số 2 Bảo Yên tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12.

• 15/05/2018

ẤN TƯỢNG HỘI THI GIÁO VIÊN “DÂN VẬN KHÉO” NĂM 2018

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong công tác dân vận  “Lực lượng của dân rất to, việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

• 14/05/2018

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM THÀNH PHỐ LÀO CAI - SÁNG TẠO ĐỔI MỚI TRONG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Cùng với việc giảng dạy những kiến thức văn hóa trong sách vở, trong đời sống thực tế hàng ngày, trường tiểu họcLê Văn Tám, thành phố Lào Cai luôn quan tâm tới việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh để học sinh được học kiến thức và rèn các kĩ năng qua thực hành, trải nghiệm. Thông qua các hoạt động giúp cho các em hình thành khả năng tư duy, óc sáng tạo. Giờ học không phải chỉ là những lý thuyết nhàm chán; học sinh hứng thú, yêu lao động hơn; biết tiết kiệm và trân trọng những sản phẩm đang được thưởng thức, sử dụng hàng ngày.

• 10/05/2018

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THI VÀO LỚP 10 THPT

Thông qua chuyên đề các trường cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm qua đó để đề ra chương trình cụ thể cho việc ôn tập, tuyển sinh vào 10.

• 07/05/2018

HỘI THẢO XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC GẮN VỚI THỰC TIỄN CẤP TỈNH CỤM CÁC PHÒNG GD&ĐT LÀO CAI, BẢO YÊN, BẢO THẮNG, VĂN BÀN

Trong những năm qua, các trường học ở tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các mô hình gắn với đặc thù vùng miền, nhằm đưa HS đến gần với thực tiễn đời sống hơn.

• 29/04/2018

Hội thảo, chương trình Sách giáo khoa, Giáo dục phổ thông mới Thành phố Lào Cai

Thựchiện công văn số 252/SGD&ĐT-GDTrH ngày 01/3/2018 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc chuẩn bị thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông(CT, SGK GDPT), Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thảo chuyên đề về chương trình, SGK GDPT mới cấp thành phố vào ngày 4/4/2018 tại trường THCS Hoàng Hoa Thám (bậc họcTHCS); ngày 09/4/2018 tại trường TH Hoàng Văn Thụ (bậc học Tiểu học). Thành phần tham dự (198 người tham dự 02 hội thảo).

• 24/04/2018

CON ĐƯỜNG SÁCH – KHÔNG GIAN LÝ TƯỞNG CHO CÁC BẠN ĐỌC

Trang sách nhỏ, thành công lớn tại trường Tiểu học Lê Văn Tám nhằm xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

• 23/04/2018

Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia nơi vùng cao Bắc Hà.

TrườngTiểu học Thải Giàng Phố có quyết định chuyển đổi sang mô hình trường PTDTBT từ ngày 04 tháng 8 năm 2014. Là một ngôi trường còn non trẻ, nhưng đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác dạy và học trong những năm vừa qua.

• 19/04/2018

RA MẮT MÔ HÌNH LIÊN KẾT KHU DÂN CƯ TỰ QUẢN

Ngày 17/4/2018, Chi bộ khu dân cư khu Kim Tân 1 phối hợp với chi bộ trường TH Lê Văn Tám tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND phường Kim Tân về việc công nhận Mô hình liên kết đảm bảo TTATGT, TTĐT giữa khu Kim Tân 1 và trường TH Lê Văn Tám.

• 19/04/2018

HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 1 SA PA CHUNG TAY XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG SA PA XẠNH –SẠCH- ĐẸP

Sáng ngày 15/4/2018 vừa qua, học sinh trường THPT số 1 Sa Pa đã tham gia chương trình tình nguyện câu lạc bộ “Sa Pa ngày mới”. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên vào sáng các  buổi chiều ngày thứ sáu và ngày chủ nhật hàng tuần.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...