Từ cơ sở
 • 08/03/2017

  SPRING DANCE – MỘT SÂN CHƠI HẤP DẪN

  Tối 6/3, Tại Trường Tiểu học Bắc Cường, ngành giáo dục và đào tạo TP. Lào Cai đã tổ chức Chương trình giao lưu “Spring Dance”, cho đội ngũ giáo viên, công nhân, viên chức ngành giáo dục và tôn vinh các nhà giáo nữ xuất sắc tiêu biểu. Đây là một trong những chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3.

 • 06/03/2017

  GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NGÀNH GD&ĐT THÀNH PHỐ LÀO CAI NĂM 2017

  Giải bóng đá nữ ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai do Phòng GD&ĐT, Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố tổ chức chào mừng 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2017, giải đấu nhằm mang đến sân chơi bổ ích, nơi giao lưu giữa các đội bóng của ngành… Đây cũng là sự kiện nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục - thể thao nâng cao sức khỏe của cán bộ nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục thành phố Lào Cai.

 • 27/02/2017

  THCS SỐ 3 XUÂN QUANG: HỘI THI NGƯỜI NỘI TRỢ TÀI BA

  Trong không khí vui tươi của cả nước đang chào đón mùa xuân mới, với mục đích rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, sáng ngày 19 tháng 1 năm 2017, trường THCS số 3 Xuân Quang tổ chức cuộc thi "Nhà nội trợ tài ba". Đây là một trong những hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em sau những giờ học căng thẳng và cũng là sự kiện chào mừng năm mới 2017.

 • 27/02/2017

  Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ I

  Văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Việc Chính phủ quyết định, bắt đầu từ năm 2009 lấy ngày 19/4 hằng năm là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa của 54 dân tộc anh em, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, nhân ái, thủy chung, khơi dậy lòng tự hào về đất nước Việt Nam anh hùng.

 • 27/04/2016

  “ Ngày hội đọc sách” Của trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Hà

  Hưởng ứng tinh thần của văn hóa đọc sách, trung tuần tháng 4 này, trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Hà đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi và thiết thực nhằm chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

 • 27/04/2016

  Ngày hội Chúng em với Văn hóa- Văn minh đô thị.

  Ngày 20/4/2016 Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức Ngày hội “ Chúng em với Văn hóa- Văn minh đô thị" tại trường Tiểu học Bắc Cường. Tham dự Hội thi có đại diện học sinh, cha mẹ học sinh các trường tiểu học, các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh trường Tiểu học Bắc Cường. Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung được ban tổ chức đưa ra hết sức phong phú sinh động nhằm tuyên truyền về Văn hóa- Văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 • 25/04/2016

  55 học sinh nghèo huyện Văn Bàn đón nhận học bổng

  Sáng 22/4, công ty viễn thông Mobifone Lào Cai tổ chức chương trình trao học bổng “Thêm một phút – vạn yêu thương” cho các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Văn Bàn.

 • 22/04/2016

  Giao lưu hưởng ứng ngày sách Việt Nam

  Sáng ngày 21/4/2016 trường Tiểu học Lê Văn Tám - TP Lào Cai tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: Chúng em kể chuyện về Bác Hồ.

 • 20/04/2016

  HIỆU QUẢ BƯỚC ĐẦU CỦA MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC GẮN VỚI THỰC TIỄN”

  Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo xây dựng mô hình “Trường học gắn với thực tiễn”. Trường THPT số III Bảo Yên tổ chức xây dựng nhà trường theo mô hình “Trường học gắn với trồng trọt và chăn nuôi” để thực hiện nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn với thực tiễn”, thực hiện "Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo", chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống” cho người học.

 • 20/04/2016

  Thanh niên trường THPT số 1 TP Lào Cai với lí tưởng cách mạng

  Chiến tranh dường như đã trở thành nỗi ám ảnh trong tiềm thức nhân dân Việt Nam ta. Nó là phần ký ức tự nhiên, không thể “tẩy xóa” của cả một dân tộc bước ra từ khói lửa hơn bốn mươi năm trở về trước. Thế nhưng, đối với bất cứ ai trên cõi đời này, thời gian bao giờ cũng thật khắc nghiệt. Những hố trống cách ngăn đang đẩy một bộ phận thế hệ trẻ xa dần với quá khứ hào hùng mà cha ông ta đã đổ bao máu xương để gây dựng nên; nhiều khi dửng dưng trước những thành quả ngày nay chúng ta được hưởng, coi đó như một tất yếu dễ dàng, sẵn có...

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 85
 • Hôm nay: 411
 • Trong tuần: 8,231
 • Tất cả: 311,338
Đăng nhập