Lào Cai hoàn tất mọi điều kiện, sẵn sàng cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016 diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và đạt kết quả cao.

Năm nay, Lào Cai  có hai cụm thi phục vụ thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Cụ thể, cụm thi đại học dành cho học sinh dự thi lấy kết quả để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng do  trường Đại học Luật Hà Nội chủ trì phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai. Cụm thi tốt nghiệp dành cho học sinh lấy kết quả để xét tốt nghiệp trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai chủ trì, phối hợp với trường cao đẳng Cộng đồng và Học viện Chính sách và Phát triển.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 1đến ngày 4/7/2016. Về môn thi, gồm 8 môn: Toán, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 180 phút/môn; các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm (riêng môn Ngoại ngữ vừa có phần làm bài trắc nghiệm và phần tự luận), thời gian làm bài 90 phút/môn.

Rà soát, giải đáp thắc mắc về kiến thức, rèn kỹ năng làm bài trong giờ ôn tập thi THPT quốc gia tại trường THPT số 2 Văn Bàn và THPT số 1 TP Lào Cai ngày 23/6/2016

Ông Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở GD&ĐT nêu quyết tâm và cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, yêu cầu các đơn vị được chọn đặt điểm thi có kế hoạch tu sửa, chuẩn bị thêm các điều kiện cơ sở vật chất như bàn, ghế, tường rào bảo vệ... nhằm phục vụ tốt cho kỳ thi. Đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho phụ huynh, học sinh về nội quy trường thi để góp phần đảm bảo trật tự, an toàn cho các hội đồng thi, đảm bảo tất cả thí sinh đều tham dự kỳ thi. 

Cùng với việc chuẩn bị tâm lí, tâm thế cho các em học sinh chuẩn bị dự thi, các nhà trường tiếp tục hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài, rà soát các kiến thức cơ bản tối thiểu để tự tin dự thi. So với những mùa thi trước thì năm nay việc chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia ở các THPT của Lào Cai có phần chu đáo hơn. Ngoài việc ôn tập kiến thức cho học sinh, các nhà trường cũng đã có những hướng dẫn và tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho cán bộ giáo viên tham gia công tác thi và triển khai quy chế thi cho học sinh dự thi tại các Hội đồng thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ ôn luyện, củng cố kiến thức và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đến phụ huynh, các em học sinh và toàn xã hội, cùng với công tác chuẩn bị chu đáo về cơ vật chất, chúng tôi tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 của tỉnh Lào Cai sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất.

 

                                                                     Đỗ Thanh Tùng

                                                                      Phòng GDTrH- Sở GD&ĐT Lào Cai

 

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 929
  • Trong tuần: 10,794
  • Tất cả: 880,470
Đăng nhập