Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ quản lý trường học

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng gần 800 học viên là cán bộ quản lý trong ngành giáo dục - đào tạo tỉnh.

 Nói chuyện với cán bộ quản lý ngành giáo dục - đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả ngành GD&ĐT Lào Cai đã đạt được thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, trong những kết quả đó có đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ làm công tác lãnh đạo quản lý - những người trực tiếp thực hiện việc điều hành, tổ chức các hoạt động trong nhà trường. Hội nghị này là một điểm nhấn giúp đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường nắm chắc hơn các nhiệm vụ của năm học, được bồi dưỡng và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý nhà trường. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Ngành GD&ĐT Lào Cai cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đi vào thực chất, tránh giáo dục hình thức; gắn giáo dục lý luận với thực tiễn, đặc biệt là gắn với những chương trình, đề án trọng tâm của tỉnh; các cơ sở trường học cần chú trọng mối gắn kết với chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục.

Tại hội nghị, cán bộ quản lý, phụ trách công tác chuyên môn các trường học trên địa bàn tỉnh được phổ biến quán triệt một số nội dung như: Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai năm 2015 và những tháng đầu năm 2016; những ưu tiên của tỉnh cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo; Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; công tác an ninh trường học; những vấn đề cơ bản của đổi mới giáo dục…

Các đại biểu dự hội nghị.

Đây là năm thứ 4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ quản lý trường học. Thông qua hội nghị giúp đội ngũ cán bộ quản lý nắm chắc hơn những nhiệm vụ của năm học mới, được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các nhà trường.

 Theo Tô Dung - Báo Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 906
  • Trong tuần: 10,771
  • Tất cả: 880,447
Đăng nhập