CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 VĂN BÀN, LAO ĐỘNG CỘNG SẢN ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học, trường THPT số 1 Văn Bàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: các trò chơi, tìm hiểu về truyền thống nhà trường, giao lưu thể thao….Đặc biệt, Công đoàn trường THPT số 1 Văn Bàn đã tổ chức buổi lao động cộng sản. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã tham gia lao động tu sửa, dọn dẹp cảnh quan nhà trường trong không khí khẩn trương, nhiệt tình.

        Trở lại trường sau một thời gian nghỉ hè, cây cối đã um tùm, đất rác đã tràn xuống các cống thoát nước sau những trận mưa dài, rêu bám mặt sân…..Chính vì vậy, Ban Chấp hành Công đoàn đã xây dựng kế hoạch lao động cụ thể cho từng nhóm để hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất. Nhóm các cô dọn rác, thông cống thoát nước; nhóm các thầy trò chặt tỉa cành cây; nhóm các thầy sắp xếp bàn ghế cũ, nhóm xây chát, vá sân…Với tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết hợp sức của toàn thể đội ngũ nhà trường, sau buổi lao động say sưa, quang cảnh nhà trường đã được dọn dẹp thật sạch sẽ.

            Trường THPT số 1 Văn Bàn luôn tự hào là một trong những trường THPT của tỉnh Lào Cai có khuân viên rộng, cây cối xanh tươi, cảnh quan đẹp. Vì vậy, giữ gìn vệ sinh, tu sửa trường lớp là một trong những việc làm thiết thực mà thầy trò nhà trường thực hiện để nhà trường luôn xanh- sạch- đẹp- thoáng mát.

Buổi lao động của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT số 1 Văn Bàn thật ý nghĩa biết bao. Hoạt động này không chỉ nâng cao ý thức trách nhiệm cùng có ý thức giữ gìn vệ sinh, xây dựng cảnh quan nhà trường, tạo nên sự đoàn kết nhất trí mà còn có ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh trong nhà trường biết giữ gìn bảo vệ môi trường, yêu và gắn bó với ngôi trường THPT. Quang cảnh nhà trường sạch sẽ dưới sự góp sức của tập thể thầy trò nhà trường sẽ góp phần không nhỏ tạo động lực cho thầy trò nhà trường bước vào năm học 2016-2017 với quyết tâm và khí thế mới.

 

 

                                                Phạm Xuân Năm- Trường THPT số 1 Văn Bàn

 

Một số hình ảnh:

Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 1014
  • Trong tuần: 11,343
  • Tất cả: 881,889
Đăng nhập