Tưng bừng không khí Tuần hoạt động tập thể đầu năm học mới 2016-2017

Xuất phát từ đó, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã tiến hành  tổ chức “ Tuần hoạt động tập thể đầu năm học 2016 - 2017” với chủ đề “Tuần lễ vàng trong trường học”  hàng loạt các hoạt động đã được tổ chức nhằm thu hút các em học sinh đồng thời tạo tâm thế ban đầu cho các em bước vào một năm học mới đầy thử thách.

Tuần hoạt động tập thể đầu năm học của trường PTDTNT THCS& THPT Bát Xát  được tiến hành từ ngày 15/8 đến ngày 20/8/2016 bao gồm có nhiều nội dung khác nhau nhưng trọng tâm là các hoạt động hướng tới rèn kĩ năng sống cho các em.

Trong  khoảng thời gian 1 tuần thầy và trò nhà trường đã được củng cố thêm rất nhiều các kĩ năng sống cho bản thân. Các em rất hào hứng khi được tự mình thực hành các thao tác gấp chăn màn , gấp quần áo phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình.

 

 

Không những vậy các em còn được trang bị cho mình những kĩ năng xử lí các vấn đề trong cuộc sống như cách phòng chống các dịch bệnh, cách xử lí khi bị thương, tuyên truyền về thực hiện an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm,… đây là những kĩ năng vô cùng thiết thực trong đời sống của mỗi người nhất là các em -  học sinh nội trú phải tự lập cuộc sống của mình thì lại càng cần thiết hơn.

 

 

Nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn  kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu khi bị thương và thực hành băng bó vết thương

 

         Bên cạnh những hoạt động rèn kĩ năng sống cơ bản, các em còn được hòa mình vào những  điệu nhảy sôi động, những lời ca tiếng hát ngọt ngào thể hiện niềm hào hức, tình yêu quê hương đất nước và quyết tâm phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện  trong đạo đức, học tập.

            Tuần sinh hoạt đầu năm  diễn ra trong một không khí sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của thầy và trò nhà trường  đã thành công tốt đẹp. Thông qua hoạt động này nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường được nâng cao học sinh được tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ, qui chế, nội quy, qui tắc ứng xử và các quy định khác trong nhà trường. Qua đó học sinh sẽ  hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình, rèn luyện được một số kỹ năng cần thiết nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của bản thân và  mục tiêu của nhà trường trong năm học mới.

 

                                                                                 Người viết

                                                                   Nguyễn Thị  Thanh Tiềm

                                                       Trường PTDTNT THCS & THPT Bát Xát

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1006
  • Trong tuần: 10,871
  • Tất cả: 880,547
Đăng nhập