Các trường học tưng bừng khai giảng năm học mới

* Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh: Tỉnh Lào Cai tiếp tục đặc biệt coi trọng chiến lược giáo dục và đào tạo con em dân tộc thiểu số

Sáng nay (5/9), thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND  tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đánh trống khai giảng năm học mới.

Diễn văn do nhà giáo Đỗ Minh Tâm, Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại buổi lễ, cho biết: Những năm qua, nhà trường đã không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong sự nghiệp đào tạo học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Chất lượng giáo dục được duy trì vững chắc và có nhiều chuyển biến tích cực.

Trong năm học vừa qua, có 83% số học sinh đạt học lực khá, giỏi; trong đó 33 em đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, 100% học sinh nhà trường tham gia dự thi ở cụm đại học đều đỗ tốt nghiệp, nhiều em đã đủ điểm vào các trường đại học, cao đẳng; điểm thi đại học trung bình của học sinh toàn trường là 20 điểm.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh.

Năm học 2016 – 2017, cùng với ngành giáo dục, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Duy trì bền vững kết quả giáo dục trong nhà trường, nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh đỗ vào các trường chuyên nghiệp; khuyến khích sự chủ động học tập của học sinh để biến quá trình dạy học thành quá trình tự học của học sinh và triển khai nghiêm túc nhiệm vụ đổi mới giáo dục gắn với mô hình “trường học đa văn hóa gắn với cộng đồng”. Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh cũng hướng tới mục tiêu tích cực tổ chức các hoạt động giúp học sinh trải nghiệm và vận dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ Khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả dạy và học mà thầy trò Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với đặc thù trên 60% dân số là đồng bào các dân tộc thiểu số, tỉnh Lào Cai tiếp tục đặc biệt coi trọng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao tỷ lệ cán bộ các cấp, ngành là con em đồng bào các dân tộc thiểu số, việc tăng cường quan tâm, ưu tiên đầu tư cho Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh là một ví dụ.

 “Muốn phát huy, khai thác được tiềm năng, lợi thế của tỉnh thì nguồn nhân lực mang yếu tố quyết định, việc nâng cao chất lượng dạy và học trong hệ thống các trường học, trong đó có Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh chính là tiền đề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sau này”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tham quan bếp ăn tập thể của học sinh.
Một tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt, Công ty Viễn thông Lào Cai VNPT tặng 5 suất học bổng có trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh có kết quả học tập tiêu biểu.

Sau phần lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh và các đại biểu đã tham quan mô hình giảng dạy, chăm sóc học sinh và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

* Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga dự khai giảng năm học mới ở Phìn Ngan

Sáng nay (5/9), hòa chung không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới, Trường Phổ thông Dân tộc THCS Bán trú xã Phìn Ngan (Bát Xát) - ngôi trường vừa trải qua trận lũ quét lịch sử cách đây đúng một tháng, hơn 700 học sinh của cả ba bậc học THCS, tiểu học, mầm non tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng và động viên thầy trò nhà trường cùng nỗ lực vượt qua khó khăn bước vào năm học mới tự tin, thành công.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà 3 trường học nhân dịp năm học mới.

Năm học này, Trường Phổ thông Dân tộc THCS bán trú xã Phìn Ngan có 8 lớp với 219 học sinh, trong đó có 159 học sinh bán trú. Điều đáng quan tâm là có gần 100 học sinh ở các thôn, bản bị ảnh hưởng bởi lũ quét, làm hỏng nhà cửa nhưng vẫn có mặt đông đủ tham dự lễ khai giảng. Với phương châm không để học sinh phải nghỉ học sau trận lũ quét, tất cả các thầy, cô giáo đã phối hợp với trưởng thôn vận động học sinh ra lớp. Đối với học sinh có nhà ở gần trường, không trong diện bán trú, nhưng nhà cửa bị lũ cuốn trôi, nhà trường cũng đưa vào bán trú ở để các em yên tâm học tập.

Mặc dù lễ khai giảng trời mưa nhưng học sinh ở cả 3 bậc học tại vùng lũ Phìn Ngan đều đến trường đông đủ.

Đặc biệt, trong những ngày qua, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm từ khắp mọi miền đất nước đã quyên góp, ủng hộ xã Phìn Ngan bằng tiền, quần áo, sách vở, lương thực, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt…tiếp sức cho nhân dân và học sinh nghèo từng bước vượt qua khó khăn, vững vàng bước vào năm học mới.

Nhân dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị đến tặng quà, động viên nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga chia sẻ và ghi nhận những cống hiến của các giáo viên đã nhiều năm gắn bó với học sinh vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong rằng, trong năm học mới, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, huyện Bát Xát tiếp tục sử dụng có hiệu quả các nguồn hỗ trợ của Nhà nước, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo công tác dạy và học đi vào nền nếp, ổn định và phát triển. Các thầy cô giáo thực hiện tốt chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; Xây dựng trường học kỷ cương, văn hóa; Nhà giáo nhân văn, sáng tạo; Học sinh văn minh, thanh lịch”, tích cực trau dồi phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, gắn bó với nhân dân, xứng đáng là tấm gương cho học sinh noi theo. Các em học sinh tích cực tu dưỡng, chủ động sáng tạo trong học tập và rèn luyện đạo đức, tác phong, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ…

* Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong dự khai giảng tại Trường THPT Chuyên Lào Cai

Sáng nay (5/9), đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 tại Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Trường THPT Chuyên Lào Cai được thành lập năm 2003. Đây là đơn vị luôn đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh. Kết quả và hiệu quả giáo dục của nhà trường đều tăng qua các năm; riêng năm học 2015 – 2016, nhà trường có 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; 98,79% học sinh xếp loại học lực khá và giỏi; 41/59 học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa đạt giải (trong đó có 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 22 giải Khuyến khích); 2 trong số 3 dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật dự thi cấp quốc gia đạt giải (1 giải Nhất và 1 giải Ba); 56/60 học sinh dự thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ giành được huy chương…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nói chung, Trường THPT Chuyên Lào Cai nói riêng trong những năm học vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong năm học 2016 - 2017, các thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai và ngành giáo dục tỉnh tiếp tục triển khai tốt kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp và quyết tâm cao của các thầy cô giáo, các em học sinh cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, Trường THPT Chuyên Lào Cai sẽ tiếp tục giữ vững vai trò tiên phong, là trọng điểm giáo dục chất lượng cao của tỉnh và cả nước; phấn đấu đến năm 2020 đứng trong Tốp 30 trường THPT chuyên hàng đầu trong cả nước, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực mũi nhọn của tỉnh trong giai đoạn mới.

Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống chính thức mở đầu một năm học mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà cho thầy và trò nhà trường nhân dịp bước vào năm học mới.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường.

* Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự khai giảng tại xã Bản Lầu (Mường Khương)

Sáng nay (5/9), hơn 800 học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương tưng bừng khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Mường Khương.

Đồng chí Vũ Xuân Cường trao Bằng Công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học Na Lốc.

Diễn văn khai giảng năm học mới do cô giáo Đinh Thị Tính, Hiệu trưởng trường THCS Na Lốc trình bày nêu bật những kết quả mà 3 trường đạt được trong năm học 2015 – 2016.

Bước vào năm học mới 2016 – 2017 với chủ đề: “Vì học sinh thân yêu; Xây dựng trường học kỷ cương  văn hoá; Nhà giáo nhân văn - sáng tạo; Học sinh văn minh – thanh lịch”, các trường học ở Na Lốc tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng trường tiểu học Na Lốc đạt chuẩn chất lượng giáo dục, trường THCS đạt chuẩn quốc gia vào năm 2017, trường mầm non tiếp tục phấn đấu đạt các tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Đồng chí Vũ Xuân Cường trao học bổng cho các em học sinh thôn Na Lốc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Vũ Xuân Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học Na Lốc được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đây là vinh dự nhưng cũng đặt ra nhiệm vụ nặng nề là phải nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, duy trì tốt các tiêu chuẩn, xứng đáng là ngôi trường chất lượng cao của địa phương. Bước vào năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị thầy cô giáo các trường mầm non, tiểu học và THCS Na Lốc tiếp tục nêu cao tinh thần “vì học sinh thân yêu” thi đua “dạy tốt, học tốt”; đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các bậc cha mẹ học sinh quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt hơn cho công tác dạy và học của các nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo khai trương biểu trưng trường đạt chuẩn.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Vũ Xuân Cường cũng đã trao Bằng Công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học Na Lốc, tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Đại diện các tổ chức, cá nhân cũng trao nhiều phần quà cho các em học sinh.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương dự khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Bát Xát

Sáng nay, cùng với cả nước, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Bát Xát  tưng bừng khai giảng năm học 2016 – 2017.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Năm học 2015 - 2016, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Bát Xát đã thực hiện tốt các nhiệm vụ dạy và học với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Toàn trường có 50 học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện, 10 học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh; 2 học sinh đoạt giải Ba trong Cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết tình huống trong thực tiễn cấp quốc gia. Đặc biệt, trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh lần thứ 11 năm 2016, nhà trường có 1 học sinh đoạt giải Nhất.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu, trong năm học mới 2016 - 2017, thầy và trò nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung triển khai thực hiện “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; tập trung nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể dự khai  giảng năm học mới tại xã Xuân Hòa (Bảo Yên)

Sáng  nay (5/9), hơn 800 em học sinh các cấp học tại cụm trường số 2, xã Xuân Hòa (Trường Mẫu giáo số 2, Trường tiểu học số 2 và Trường THCS số 2) tưng bừng khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; huyện Bảo Yên và xã Xuân Hòa.

Quang cảnh Lễ khai giảng. 
              Đón học sinh vào lớp 1 và lớp 6.

Là xã vùng 2 còn nhiều khó khăn của huyện Bảo Yên, tuy nhiên, thầy và trò các trường học ở xã Xuân Hòa đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp giáo dục. Từ năm 2012 đến nay, toàn xã có 5/6 trường học đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất các trường học được xây dựng khang trang, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên.

Năm học 2016 – 2017, cụm trường số 2 xã Xuân Hòa có trên 800 em học sinh với hơn 30 lớp học. Tiếp nối những thành công của năm học trước, năm học mới 2016 – 2017, thầy và trò các trường học cụm số 2 xã Xuân Hòa quyết tâm duy trì tỷ lệ chuyên cần trên 90%; duy trì các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia mức độ I và phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ II trong những năm tiếp theo; tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, trang – thiết bị dạy học, đổi mới và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, tuyên truyền, vận động công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận Trường mẫu giáo số 2 xã Xuân Hòa  đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cố gắng và kết quả mà  thầy và trò cụm trường số 2 xã Xuân Hòa đã đạt được. Để tiếp tục phát huy phong trào hiếu học và nâng cao chất lượng giáo dục, trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua dạy tốt, học tốt; duy trì tỷ lệ chuyên cần cao; năng động, sáng tạo trong học tập. Cấp ủy, chính quyền và phụ huynh học sinh cần quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, tăng cường xã hội hóa để xây dựng các nhà trường ngày một khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng Công nhận Trường Mẫu giáo số 2 xã Xuân Hòa đạt chuẩn quốc gia mức độ I và trao học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng dự khai giảng tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh

Sáng nay (5/9), Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Trung tâm.

Năm học 2015 – 2016, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh đã thực hiện tốt các chỉ thị, cuộc vận động đề ra, phong trào dạy và học đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Trung tâm đã đào tạo 5.511 học viên/187 lớp, bằng 121,7%  năm học 2014 – 2015. Tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 84,3%, tăng 16% so với năm học trước. Số học sinh giỏi, học sinh tiên tiến là 94, tăng 5,7%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 78,2%, tỷ lệ chuyển lớp bổ túc văn hóa là 96,4%.

Trung tâm tiếp tục là đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực đào tạo nghề, dạy tiếng dân tộc và quan hệ quốc tế. Năm học 2015 – 2016, Trung tâm đã chiêu sinh và dạy cho 96 học sinh tiếng Trung Quốc; tư vấn cho 43 học sinh đi du học Trung Quốc. Số sinh viên vừa học vừa làm đạt 1.500 người (tin học – ngoại ngữ 1.200 học viên; tiếng Mông 314 học viên; học nghề trung cấp và sơ cấp 691 học viên).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những những cố gắng và kết quả mà Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với tinh thần quyết tâm, sáng tạo của thầy và trò, năm học 2016 – 2017 nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra và mong muốn đội ngũ giáo viên của Trung tâm nêu cao tinh thần “Vì học sinh thân yêu” thi đua “Dạy tốt, học tốt”, xứng đáng là tấm gương cho học sinh noi theo.

Các cá nhân nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Cũng tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh; danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của Trung tâm.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh dự khai giảng năm học mới tại xã Hoàng Thu Phố (Bắc Hà)

Sáng 5/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng Công nhận đạt chuẩn quốc gia cùng thầy và trò Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu với thầy và trò Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, coi đây là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước. Đối với tỉnh Lào Cai, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng hằng năm tỉnh luôn ưu tiên nguồn lực để phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đặc biệt là vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, coi đó là một trong những giải pháp căn cơ để xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc vùng cao.

Cô giáo và học sinh lớp 1 trong lễ khai giảng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò các trường học trên địa bàn xã Hoàng Thu Phố đạt được; đồng thời mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, phấn đấu đạt tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới. Các bậc cha mẹ học sinh quan tâm hơn đến việc học của con em mình; các cấp, các ngành trên địa bàn phối hợp với các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

* Đồng chí Đặng Phi Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự khai giảng tại trường THPT số 1 Bảo Thắng

Sáng nay (5/9), Trường THPT số 1 Bảo Thắng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Đồng chí Đặng Phi Vân, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Năm học 2015 - 2016, với sự nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh, Trường THPT số 1 Bảo Thắng đã đạt được thành tích nổi bật: 107 lượt học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 94%.

Năm học 2016 - 2017, Trường THPT số 1 Bảo Thắng có hơn 900 học sinh theo học ở 3 khối lớp (tuyển mới 332 học sinh lớp 10). Với chủ đề “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỷ cương – văn hóa, Nhà giáo nhân văn – sáng tạo; Học sinh văn minh – thanh lịch”, nhà trường quyết tâm phấn đấu duy trì trường đạt chuẩn quốc gia; triển khai có hiệu quả mô hình trường học gắn với thực tiễn, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Lãnh đạo huyện Bảo Thắng trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Phi Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chúc mừng thành tích Trường THPT số 1 Bảo Thắng đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc phối hợp, giúp đỡ nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

* Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường Mầm non Hoa Hồng

Sáng nay (5/9), cùng với học sinh trong cả nước, học sinh Trường Mầm non Hoa Hồng (thành phố Lào Cai) tưng bừng chào đón Ngày hội đến trường của bé.

Tới dự Ngày hội có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Lào Cai, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và 303 em học sinh của nhà trường.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng.

Năm học vừa qua, Trường Mầm non Hoa Hồng luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố Lào Cai, đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc; với 83,7% giáo viên dạy giỏi cấp trường; 70% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và Lao động tiên tiến. Tỷ lệ huy động trẻ từ 0 - 5 tuổi ra lớp đạt 80,9%, trẻ đi học mẫu giáo và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi đạt 100%.

Năm học 2016 - 2017, với chủ đề “Vì học sinh thân yêu », xây dựng "Trường học kỷ cương - văn hóa; Nhà giáo nhân văn - sáng tạo; Học sinh văn minh - thanh lịch", Trường Mầm non Hoa Hồng sẽ phát huy trí tuệ tập thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, thực hiện dân chủ tới từng học sinh, đặt lợi ích của học sinh lên trên hết. Phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2017.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị nhà trường cần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục.

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội.

Tại Ngày hội, các em học sinh được tham gia các trò chơi, vui hát múa, tạo niềm vui, sự phấn khởi bước vào năm học mới.

* Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Giàng Seo Vần dự Lễ khai giảng tại cụm trường xã Nậm Đét (Bắc Hà)

Sáng 5/9, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã đến dự khai giảng năm học mới 2016 - 2017 tại cụm trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà.

Dự lễ khai giảng có lãnh đạo Thanh tra tỉnh, đại diện Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, lãnh đạo huyện Bắc Hà.

Đồng chí Giàng Seo Vần tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh cho các trường học.
Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà.

Năm học 2015 - 2016, các trường học trên địa bàn xã Nậm Đét đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được những kết quả quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. Tỷ lệ học sinh cả 3 cấp ra lớp đạt cao, không còn tình trạng học sinh bỏ học, học sinh chuyển lớp và hoàn thành chương trình các cấp đạt 98,5%; giữ vững chuẩn phổ cập mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục trung học cơ sở; Trường TH xã Nậm Đét giữ vững danh hiệu Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh tặng quà cho thầy, trò các nhà trường.

Năm học mới 2016 - 2017, các trường học trên địa bàn xã Nậm Đét xác định tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên đồng đều về chất lượng; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, nỗ lực hoàn thành mục tiêu, kế hoạch của năm học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể các trường học xã Nậm Đét đạt được trong năm học vừa qua. Bước sang năm học 2016 – 2017, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chúc các thầy, cô giáo, các em học sinh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

* Đồng chí Hoàng Thế Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học phường Thống Nhất (TP. Lào Cai).

Cùng dự có lãnh đạo thành phố Lào Cai và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thế Hùng trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường TH Thống Nhất.

Trường Tiểu học Thống Nhất hiện có 118 học sinh/5 lớp học; tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi là 99%, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần đạt 100%; 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn trở lên (trong đó, xếp loại xuất sắc là hơn 57%). Trong 5 năm qua, nhà trường đã huy động khoảng 3.500 công lao động, gần 250 triệu đồng và trên 100 hiện vật để xây dựng, chỉnh trang khuôn viên, lớp học. Qua đánh giá, 100% học sinh nhà trường đảm bảo theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng; tỷ lệ học sinh chuyển cấp đạt 100%.

Với những kết quả đạt được, Trường TH Thống Nhất vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Lãnh đạo TP. Lào Cai trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 10 suất học bổng; Hội Chữ thập đỏ thành phố trao 12 suất quà cho các em học sinh  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của 2 trường TH và THCS Thống Nhất.

* Đồng chí Tăng Ngọc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự khai giảng năm học mới tại xã Làng Giàng (Văn Bàn)

Sáng nay (5/9), các trường học xã Làng Giàng tổ chức khai giảng năm học mới 2016 - 2017 và đón Bằng Công nhận Trường Tiểu học Làng Giàng đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Đồng chí Tăng Ngọc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao Bằng Công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ II cho Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Làng Giàng.

Năm học 2015 – 2016, sự nghiệp giáo dục của xã Làng Giàng đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, đó là: Duy trì phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS, phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; cơ sở vật chất các trường học được đầu tư xây dựng khang trang, đội ngũ nhà giáo ngày càng hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng. Trường Tiểu học Làng Giàng đã được đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Qua đánh giá xếp loại cuối năm học, có hơn 46% học sinh đạt học lực khá giỏi, trong đó 3 em đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 14 em đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tăng Ngọc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của thầy và trò các trường học xã Làng Giàng.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Hội Khuyến học huyện Văn Bàn đã trao 14 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích tốt.

* Đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai dự khai giảng tại phường Bình Minh

Sáng nay (5/9), các trường học trên địa bàn phường Bình Minh (thành phố Lào Cai) tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017.

Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo các thầy, cô giáo cùng học sinh các trường THCS Bình Minh, Tiểu học Bình Minh và Trường Mầm non Ánh Hồng.

Nhân dịp này, UBND phường Bình Minh cũng tổ chức khánh thành đưu vào sử dụng Trường THCS Bình Minh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trường THCS Bình Minh.

Năm học 2015 – 2016, các trường THCS Bình Minh, Tiểu học  Bình Minh và Mầm non Ánh Hồng đạt nhiều kết quả cao trong công tác dạy và học; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 74,3% trên chuẩn; nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạt giỏi cấp tỉnh, thành phố; 100% học sinh đạt chuẩn về năng lực phẩm chất, trên 99,3% hoàn thành các môn học, trong đó có 33,8% đạt khá, giỏi.

Trong không khí tưng bừng chào mừng năm học mới, Trường Tiểu học Bình Minh và THCS Bình Minh chào đón 120 em học sinh vào lớp 1 và 65 em học sinh vào lớp 6.

Đón các em học sinh lớp 1.

Niềm vui của thầy cô và học sinh phường Bình Minh được nhân lên, bởi từ năm học mới 2016 – 2017, ba công trình trường học mới là Trường Mầm non Ánh Hồng, Trường Tiểu học Bình Minh và Trường THCS Bình Minh chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai đánh giá cao những nỗ lực của giáo viên và học sinh các trường học ở phường Bình Minh. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong các thầy cô giáo tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

* Đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự khai giảng tại xã Hầu Thào (Sa Pa)

Sáng nay (5/9), trong không khí tưng bừng Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò các trường học xã Hầu Thào (Sa Pa) tổ chức khai giảng năm học mới.

Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trao học bổngcho các em học sinh vượt khó trong học tập.

Trong năm học qua, các trường học xã Hầu Thào (Sa Pa) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục – đào tạo; tỷ lệ chuyên cần các cấp học được đảm bảo và duy trì, khối THCS tỷ lệ luôn đạt từ 95% trở lên (tăng 4% so với năm học trước); nhiều học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi như “Bé khỏe, bé sáng tạo”, Thi tiếng Anh qua mạng và thi học sinh giỏi các cấp… Theo đó, 3 tập thể nhà trường đều đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” được UBND huyện tặng Giấy khen; Trường Tiểu học và THCS xã Hầu Thào được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh, đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh:Năm học 2016 – 2017 là năm học tiếp theo với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương, văn hóa; Nhà giáo nhân văn, sáng tạo; Học sinh văn minh, thanh lịch”, các nhà trường trong xã Hầu Thào cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu vượt khó, hoàn thành mục tiêu năm học đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Lý Seo Dìn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt.

* Đại tá Thái Minh Đường, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự khai giảng tại xã Phú Nhận (Bảo Thắng)

Sáng nay (5/9), Trường Tiểu học số 1 xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tưng bừng khai giảng năm học mới.

Bước vào năm học mới 2016 – 2017, thầy và trò Trường Tiểu học số 1 xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng vinh dự được đón nhận Bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ II.

Đại tá Thái Minh Đường trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II cho trường Tiểu học số 1 xã Phú Nhuận.

Những năm qua, Trường Tiểu học số 1 xã Phú Nhuận luôn nằm trong tốp đầu của huyện Bảo Thăng về số lượng giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi các cấp. Năm học 2015 – 2016, có 100% giáo viên nhà trường đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường, 7 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 5 em học sinh đoạt giải các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện.

Với kết quả đạt được, Trường Tiểu học xã Phú Nhận đã vinh dự được đón Bằng Công nhận Trường TH đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Tại lễ khai giảng, Đại tá Thái Minh Đường, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chúc mừng những thành tựu mà thầy và trò Trường Tiểu học số 1 xã Phú Nhuận đã đạt được; đồng thời mong muốn trong năm học mới 2016 - 2017, Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tổ chức tốt hoạt động dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để thầy và trò Trường Tiểu học số 1 xã Phú Nhuận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới.

Các học sinh trong lễ khai giảng.

Nhân dịp này, Đại tá Thái Minh Đường đã trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường.

* Xã Suối Thầu tưng bừng khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Sáng nay ( 5/9), trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường trên cả nước, các thầy cô giáo và học sinh liên trường Mầm non – Tiểu học – THCS xã Suối Thầu, huyện Sa Pa cũng nô nức đến trường dự lễ khai giảng năm học 2016 -2017.

Dự lễ khai giảng, có lãnh đạo Báo Lào Cai, đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam chi nhánh Lào Cai, đại diện UBND huyện Sa Pa.

Quang cảnh lễ khai giảng.

Năm học 2015 - 2016, công tác giáo dục – đào tạo trên địa bàn xã Suối Thầu gặp nhiều khó khăn như: trường THCS và Tiểu học sử dụng chung cơ sở vật chất, một số điểm trường Mầm non và Tiểu học còn chật chội, sơ sài, ... Song với sự cố gắng vươn lên, thầy và trò các trường đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Suối Thầu tiếp tục duy trì bền vững kết quả phổ cập giáo dục ở các cấp học. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi vào học mẫu giáo, học sinh 6 tuổi vào lớp 1, học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6, học sinh tốt nghiệp THCS đều đạt 100%. Trong năm học, có 42,5% học sinh của cả 3 cấp học có học lực khá giỏi và 95,4% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 100% học sinh hoàn thành chương trình Mầm non, Tiểu học, THCS.

Lãnh đạo Báo Lào Cai và đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam chi nhánh Lào Cai tặng  10 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Suối Thầu.

Bước vào năm học 2016 -2017, xã Suối Thầu có tổng số 647 học sinh từ mầm non tới THCS, trong đó, tuyển mới 54 em học sinh lớp 1 và 74 em hs lớp 6. Theo đó, các trường tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng mô hình trường học mới, giữ vững chất lượng học sinh.

Trao học bổng của Công ty TNHH Xây dựng công trình số 8 (Văn Bàn) cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Đại diện Báo Lào Cai trao quà của hệ thống Siêu thị Thành Đô cho đại diện các trường học. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Báo Lào Cai; Sở Giáo dục – Đào tạo đã trao quà cho các em học sinh; đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam chi nhánh Lào Cai ủng hộ Quỹ khuyến học xã Suối Thầu 10 triệu đồng; Công ty TNHH Xây dựng công trình số 8 (Văn Bàn) đã tặng 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng; hệ thống Siêu thị Thành Đô tặng một số nhu yếu phẩm trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới.

Sau phần lễ, thầy và trò các trường xã Suối Thầu  tưng bừng tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian hấp dẫn.

* Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt – Trung tặng 10 triệu đồng cho Trường Tiểu học số 1 Xuân Quang

Sáng 5/8, Trường Tiểu học số 1 Xuân Quang (Bảo Thắng) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Báo Lào Cai, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt – Trung, xã Xuân Quang; cùng đông đảo thày, cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Tiết mục múa của học sinh trong lễ khai giảng.

Năm học 2015 – 2016, Trường Tiểu học số 1 Xuân Quang có 12 lớp, với 229 học sinh. Kết quả, có hơn 100 học sinh được nhà trường và cấp trên khen thưởng; 100% học sinh được đánh giá là hoàn thành về năng lực và phẩm chất.

Năm học 2016 – 2017, Trường Tiểu học số 1 Xuân Quang có 12 lớp với, 223 học sinh. Trước ngày khai giảng năm học mới, tỷ lệ học sinh chuyên cần của Trường Tiểu học số 1 Xuân Quang luôn được duy trì từ 98 -100%.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt – Trung đã trao phần quà trị giá 10 triệu đồng cho Trường Tiểu học số 1 Xuân Quang (ảnh trên).

* Các trường học xã Cán Hồ (Si Ma Cai) tưng bừng khai giảng năm học mới

Hòa chung trong không khí ngày khai giảng năm học mới, hôm nay (5/9), các trường học xã Cán Hồ (Si Ma Cai) tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Dự lễ khai giảng có lãnh đạo Văn Phòng Tỉnh ủy và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo Văn Phòng Tỉnh ủy tặng quà cho học sinh và giáo viên.

Trong năm học 2015 - 2016, thầy và trò các trường học xã Cán Hồ đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; duy trì vững chắc kết quả đạt chuẩn phổ cập, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên tỷ lệ học sinh mầm non đánh giá đạt yêu cầu đạt 98%; tỷ lệ học sinh tiểu học đạt chuẩn kiến thức kỹ năng đạt 91,3%; tỷ lệ học sinh THCS xếp loại học lực khá, giỏi đạt 37%. Trong năm học vừa qua, có 24 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 2 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 3 đơn vị trường đều đạt tập thể lao động tiên tiến.

Cũng tại lễ khai giảng, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã tặng hoa và quà chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh nhận dịp năm học mới.

* Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp –  Giáo dục thường xuyên: Hơn 200 học viên đón chào năm học mới

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thành phố Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2016.

Quang cảnh lễ khai giảng.

Năm học này, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên có hơn 200 học viên; trong đó có 120 học sinh vừa được tuyển sinh vào học văn hóa lớp 10 tại trung tâm (vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao); cùng với đó, trung tâm cũng đã tiến hành khai giảng 2 lớp  học nghề với 60 học viên (nghề hướng dẫn viên du lịch và nghề công nghiệp).

Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, bước vào năm học mới này Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên thành phố tiếp tục từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giảng dạy, tích cực phối hợp liên kết với các cơ sở đào tạo trong nước; các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh và một số địa phương để thực hiện giải quyết việc làm cho học viên sau các khóa đào tạo nghề.

* Trường Tiểu học Lê Văn Tám tưng bừng chào đón năm học mới.

Sáng nay (5/9), hơn 1.200 học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Lào Cai tưng bừng khai giảng năm học mới 2016 - 2017 với chủ đề “Vì học sinh thân yêu”.

Đón các em học sinh vào lớp 1.

Năm học 2015 - 2016 vừa qua, thầy và trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Tập thể cán bộ, giáo viên được công nhận là Tập thể Lao động Xuất sắc, số lượng học sinh đạt giải cao trong kì thi các cấp ngày một tăng lên.

Năm học mới 2016 - 2017, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đón chào 238 em học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.255 em. Sang năm học mới, Trường Tiểu học Lê Văn Tám tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường; thầy cô và các em học sinh toàn trường quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu đạt thêm nhiều thành tích cao hơn nữa.

Lễ chào cờ khai giảng năm học mới được tổ chức trang nghiêm.

Ngay sau phần lễ là phần hội với nhiều chương trình văn nghệ và trò chơi vui nhộn, được đông đảo các em học sinh tham gia và cổ vũ.

NHÓM PV THỜI SỰ VÀ CTV

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 979
  • Trong tuần: 10,844
  • Tất cả: 880,520
Đăng nhập