Các trường học xã Tả Củ Tỷ huyện Bắc Hà tổ chức khai giảng năm học 2016-2017

  Với hơn 500 học sinh các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà phấn khởi chào đón năm học mới. Tả Củ Tỷ là xã đặc biệt khó khăn, học sinh của các đơn vị trường học đều người dân tộc thiểu số cuộc sống còn nhiều vất vả, khó khăn. Nơi đây nhờ sự chung tay giúp sức của cộng đồng, các nhà hảo tâm mà các em học sinh có được điều kiện tốt hơn trong cuộc sống và học tập ở các năm học trước và chuẩn bị cho năm học mới.

Ngày khai giảng các em học sinh nơi đây không có hoa tươi rực rỡ sắc màu, còn nhiều em không có quần áo đẹp để mặc trong lễ khai giảng mà vẫn mang trên mình bộ quần áo cũ thường ngày, đi những đôi dép lê mòn vẹt ôm không hết đôi bàn chân bé nhỏ của các em, nhưng các em vẫn sáng ngời những đôi mắt háo hức, tự tin chào đón năm học mới, với những quyết tâm học tốt, góp phần xóa đói giảm nghèo cho quê hương.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Hòa Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Hà đã thăm hỏi, động viên thầy và trò các trường học xã Tả Củ Tỷ, phát biểu tại buổi lễ ông Hòa đã ghi nhận, biểu dương các kết quả đạt được của các  nhà trường và giao nhiệm vụ cho cấp ủy, chính quyền xã trong lãnh, chỉ đạo sự nghiệp giáo dục trong những năm tới và đánh hồi trống khai giảng năm học mới. Cũng tại buổi lễ thực hiện sự ký kết phối hợp giữa Sở GD&ĐT Lào Cai và VNPT tỉnh Lào Cai, phòng bán hàng VNPT Bắc Hà-Si Ma Cai đã trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh khó khăn với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, thầy giáo Lê Văn Chung, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Tả Củ Tỷ thay mặt cho các nhà trường học trong xã  đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường và hơn 500 học sinh dự buổi lễ, chào đón các em học sinh lớp 1, lớp 6 là học sinh đầu cấp của khối tiểu học và THCS. Thầy Chung cũng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo kịp thời có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà. Trong năm học 2015 - 2016, các trường học xã Tả Củ Tỷ đã đạt thành tích đáng khích lệ, các nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến được UBND huyện Bắc Hà tặng giấy khen, trường PTDTBT TH Tả Củ Tỷ đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh Lào Cai tặng bằng khen, đặc biệt tham dự cuộc thi trường học “Sạch-Xanh-Đẹp- An toàn thân thiện” của huyện Bắc Hà các trường học của xã đều đạt giải cao, là một trong rất ít xã của huyện Bắc Hà tất cả các trường học đều đạt giải.

Năm học mới 2016-2017, Tả Củ Tỷ còn gặp nhiều khó khăn chúng tôi thiết nghĩ với sự chung tay tiếp sức của cộng đồng, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục quyên góp sách vở, áo quần và các điều kiện học tập khác nhằm chia sẻ khó khăn với những học sinh nơi đây, thay cho lời kết, như các thầy cô nơi đây thường nói: Thương lắm học trò ơi, năm học mới lại về với Tả Củ Tỷ, khắc phục cái đói, cái rét, cái thiếu hãy đến trường các em nhé.

 

 

ông Nguyễn Trọng Hòa Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Hà đánh trống khai trường

 

 

              Đại biểu, thầy trò, phụ huynh học sinh dự lễ khai giảng

 

                                   

Các tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

 

 

 

 

Thầy giáo Lê Văn Chung, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Tả Củ Tỷ thay mặt cho các nhà trường phát biểu trong buổi lễ

 

 

                         Đỗ Thanh Tùng, phòng GDTrH, Sở GD&ĐT

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1012
  • Trong tuần: 11,341
  • Tất cả: 881,887
Đăng nhập