Lào Cai đoạt giải Ba Cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT

LCĐT: Theo kết quả mới công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong Cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016, Sở Giáo dục và Đào đạo Lào Cai đoạt giải Ba.

Cuộc thi có 1.875 sản phẩm dự thi đủ điều kiện để tham gia vòng chấm loại, trong đó ngành giáo dục tỉnh Lào Cai có hơn 100 sản phẩm. Sau 4 vòng chấm, thẩm định độc lập, ngành giáo dục tỉnh Lào Cai có 3/70 sản phẩm dự thi vào vòng chung khảo cấp toàn quốc gia.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân dự thi. Tỉnh Lào Cai đạt 1 giải Nhì (sản phẩm của cô giáo Tô Thị Như Quỳnh, Trường THPT số 3 Lào Cai và 1 giải Khuyến khích (sản phẩm của cô giáo Trần Thị Minh Hậu, Trường THPT số 1 Lào Cai). Ngành giáo dục tỉnh Lào Cai được Bộ GD&ĐT biểu dương và trao giải Ba toàn đoàn (là 1/3 đơn vị đạt giải tập thể sau TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên).

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 12 đơn vị triển khai cuộc thi với 157 sản phẩm. Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, số lượng sản phẩm tham gia cuộc thi năm 2016 trên địa bàn tỉnh nhiều hơn so với năm 2015 là 146 sản phẩm (năm 2015 không có sản phẩm đạt giải). Trong điều kiện của tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Lào Cai, đặc biệt là khó khăn về hạ tầng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục, kết quả trên phản ánh sự cố gắng, nỗ lực của các thầy, cô giáo. Tuy nhiên, về mặt hạn chế, cuộc thi chưa được nhiều giáo viên tham gia do việc đăng nhập, gửi bài dự thi trực tuyến khá phức tạp. Một số trường THPT có điều kiện tốt (như được trang bị máy tính mới, cấu hình cao; nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh; có cán bộ tin học, tiếng Anh hỗ trợ) nhưng không có sản phẩm tham gia dự thi như: THPT số 2 Lào Cai, THPT DTNT tỉnh, THPT số 1 Văn Bàn...