Gần 1.000 học sinh giao lưu tài năng Tin học trẻ

30/11/2016 16:16

LCĐT - Sáng 30/11, tại Trường Tiểu học Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai), Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức giao lưu Tài năng Tin học trẻ cấp tiểu học thành phố Lào Cai năm học 2016 - 2017.

Gần 1.000 học sinh các trường tiểu học của thành phố tham dự buổi giao lưu.

Tham gia buổi giao lưu, các trường tiểu học và tiểu học - trung học cơ sở lựa chọn các em học sinh có khả năng và niềm đam mê đối với môn Tin học vào 4 đội chơi. Các đội chơi tranh tài ở nhiều nội dung: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức tin học, thi thực hành, triển lãm. Trong nội dung thi tìm hiểu kiến thức tin học có ba phần là chinh phục, đấu trí, tiếp sức đồng đội.

Tham gia phần thi tạo hình trên máy tính.

Với sự đa dạng trong phương pháp thể hiện, như bằng hình thức sân khấu hóa, trình diễn thời trang, rung chuông vàng, hỏi đáp, thi cá nhân, thi đồng đội, mỗi nội dung thi đã thể hiện sự hiểu biết, yêu thích của các em học sinh về lĩnh vực tin học.

Phần thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức tin học.

Buổi giao lưu là một trong những hình thức hoạt động ngoại khóa tích cực mà Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai thực hiện trong thời gian qua, góp phần đổi mới hoạt động sinh hoạt tập thể, sinh hoạt chuyên môn, nâng cao kiến thức cho thầy và trò các nhà trường. Đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ và bổ ích, khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin trong thanh- thiếu niên, phát hiện các em học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng, mở rộng kiến thức tin học cho các em.

Các khán giả nhí sôi nổi tham gia tìm hiểu kiến thức công nghệ thông tin.

Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân đoạt giải.

Tại buổi giao lưu, Ban tổ chức cũng trao các giải Chuyên đề, giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các cá nhân và đội thi đạt giải.

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 930
  • Trong tuần: 10,795
  • Tất cả: 880,471
Đăng nhập