Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Sở GD và ĐT với Ban Dân vận và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

LCĐT - Chiều 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp với Ban Dân vận và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giai đoạn 2014 - 2016; triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2017 - 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Sau 3 năm ký kết, công tác phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thu được nhiều kết quả quan trọng giúp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục - đào tạo như: Phối hợp chỉ đạo tuyên truyền các đề án, chỉ thị, nghị quyết về công tác phát triển giáo dục và đào tạo; xây dựng, phát hiện và nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt - việc tốt; giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các chương trình, kế hoạch về giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo, lên án bạo lực học đường..

Cùng với đó, thông qua công tác dân vận, ngành giáo dục và đào tạo Lào Cai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt, công tác phổ cập giáo dục được đẩy mạnh, duy trì ở 164/164 xã, phường, thị trấn. Tỷ lệ thanh thiếu niên từ 15 – 18 tuổi có bằng tốt nghiệp THCS năm 2015 là 91%, tăng 3,7% so với năm 2011, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học trung bình hằng năm đạt 51,5%; hiện toàn tỉnh có 309 trường học đạt chuẩn quốc gia các cấp, đứng thứ 5/15 tỉnh khu vực trung du, miền núi phía Bắc…

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết Kế hoạch phối hợp giai đoạn 2017 – 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Ban Dân vận và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong giai đoạn 2017 – 2020.

THI KHANH