LỄ HỘI XUỐNG ĐỒNG

          Ngày 6 tháng 2 năm 2017 tức ngày mồng 10 âm lịch, trường THCS số 2 Xuân Quang đã kết hợp với thôn Làng Bạc xã Xuân Quang tổ chức Lễ Hội xuống đồng cho học sinh trong trường trải nghiệm. Lễ hội diễn ra trong bầu không khí mùa xuân ấm áp, vui vẻ. Tham gia lễ hội có lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy Bảo Thắng, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Thắng,lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Xuân Quang cùng toàn thể cán bộ,giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh, bà con nhân dân thôn Làng Bạcvà những thôn lân cận.

          Lễ hội được diễn ra theo đúng bản sắc của dân tộc của người Nùng thôn Làng Bạc. Trong lễ hội các em học sinh được chứngkiến lễ rước nước, rước mâm lễ, lễ cúng của những người già trong thôn. Bên cạnhđó là phần cày ruộng của đồng chí chủ tịch xã Nguyễn Viết Khoản và bà con nhân dân thôn Làng Bạc.

   


          Sau phần lễ là không khí vui vẻ tưng bừng của phần Hội với những làn điệu dân ca, những bài hát cầu mùa cùng những điệu múa mềm mại uyển chuyển đặc sắc của cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh và người dân thôn Làng Bạc.

          Lễ hội cũng không thể thiếu những trò chơi dân gian như ném Còn, Đẩy gậy, Kéo co, Bóng chuyền. Tất cả các trò chơi đều thu hút sự tham gia đông đảo nhiệt tình của mọi người, tạo nên không khí lễ hội đầu xuân đoàn kết, đầm ấm khó quên.

          Việc tổ chức lễ hội nhằm cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn. Đồngthời tuyên truyền giới thiệu văn hóa của các dân tộc xã Xuân Quang từ đó có hướng bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa. Giáo dục học sinh lòng tựhào dân tộc. Tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống, để các em tích cực thamgia các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tiễn và sáng tạo vừa rèn luyện kỹ năng sống vừa có ý thức bảovệ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tổ chức hoạt động giáo dục, hoạt động nghiên cứu khoa học kĩ thuật của học sinh. Đặc biệt với việc xây dựng trường học Đa văn hóa.

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 956
  • Trong tuần: 10,821
  • Tất cả: 880,497
Đăng nhập