Tỷ lệ học sinh chuyêncần sau Tết đạt trên 90%

LCĐT - Một số huyện có tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần sau Tết cao là Bắc Hà, Bảo Yên, Bảo Thắng, Mường Khương, Si Ma Cai.

Tỷ lệ chuyên cần tại Trường PTDTBT THCS Sa Pả (Sa Pa) đạt 70% trong buổi học thứ hai sau Tết (ngày 7/2/2017).

Theo thống kê của Sở Giáo dục – Đào tạo, trong 2 ngày qua, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu ở các cấp học trên địa bàn tỉnh đạt trung bình trên 90%. Trong đó, bậc mầm non 86%; tiểu học 94,1%; trung học cơ sở 90%; trung học phổ thông 91,3%.

Một số huyện có tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần sau Tết cao là huyện Bảo Yên 95,8%; huyện Bảo Thắng 92,5%; huyện Si Ma Cai 94,6%; huyện Mường Khương 93,5%.

Hiện nay, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức dạy học bình thường.Đối với một số xã vùng cao, tỷ lệ chuyên cần còn thấp, đặc biệt là ở bậc THCS,do học sinh nghỉ học để đi chơi lễ hội, lao động giúp gia đình. Sở Giáo dục –Đào tạo và phòng giáo dục – đào tạo các huyện, thành phố đang tích cực kiểm tra đôn đốc tình hình học sinh đi học chuyên cần sau Tết; đồng thời chỉ đạo cáctrường thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao tỷ lệ chuyên cần.

Nămhọc 2016 -2017, toàn tỉnh có 768 cơ sở giáo dục với 196.792 học sinh, tăng7.532 học sinh so với năm học trước.

TUẤN NGỌC