Chuyên đề giáo dục đào tạo
 • Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

  Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

 • 8 kỹ năng nhất định trẻ phải nắm vững trước khi vào cấp 2

  Dù là người bận rộn nhưng nếu có con sắp bước vào trung học, bạn nhất định phải dành thời gian kiên trì rèn luyện những kỹ năng này để giúp con đủ tự tin khi bước ra cuộc sống.

 • Nhiều người nhầm sách giáo khoa với chương trình

  GD&TĐ - Các nhà trường thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 mới được hơn một tháng nhưng dư luận đã “nóng” lên vấn đề chương trình và SGK môn Tiếng Việt lớp 1. Nhiều ý kiến cho rằng: Chương trình lớp 1 hiện nay quá nặng; sách giáo khoa thiết kế nhiều bài dài, rườm rà.

 • Để dạy học Tiếng Việt lớp 1 hiệu quả, không áp lực

  GD&TĐ -Qua tháng đầu triển khai CTGDPT 2018, SGK lớp 1 mới có một số ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh về kiến thức, chương trình, SGK Tiếng Việt. Tuy nhiên, đa số GV khi dạy học lại nhận thấy phù hợp với tâm lý; trẻ tiếp thu tốt và phát triển được nhiều kĩ năng, thích hợp phương pháp học hiện đại.

 • Phòng chống dịch corona trong trường học: Toàn ngành vào cuộc

  Việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) là việc làm cấp thiết, quan trọng cần sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị; trong đó, ngành Giáo dục có vị trí quan trọng nhằm chăm lo, bảo đảm sức khỏe cho học sinh (HS), sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.  

 • Lào Cai: Kéo dài thời gian HS nghỉ Tết để phòng, chống dịch bệnh nCoV

  Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý đối với cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai để đề phòng, chống dịch bệnh nCoV. 

 • Lào Cai: học sinh được nghỉ Tết đến ngày 5/2/2020 để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp

  UBND tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh được nghỉ học đến hết ngày 5/2/2020 (tức ngày 12/1 âm lịch).

 • Thành phố Lào Cai phun thuốc khử trùng các trường học phòng dịch cúm

  Bắt đầu từ ngày 1/2, các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai được phun thuốc khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra.

 • Lào Cai: Nhà trường, gia đình, xã hội cùng phối hợp phòng chống nCoV

  Lào Cai là tỉnh du lịch, có cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, của khẩu Quốc gia và nhiều đường mòn, cửa khẩu phụ, lối mở giáp ranh với Trung Quốc. Số lượng khách du lịch tử Trung Quốc trở về Lào Cai cũng là một trong những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, ngành GD&ĐT Lào Cai đã xác định phải chủ động triển khai các biện pháp phòng chống nCoV. 

 • Làm sao thúc đẩy xã hội hóa giáo dục?

  GD&TĐ - Xã hội hoá giáo dục (XHHGD) là con đường quan trọng để thực hiện dân chủ hoá giáo dục, làm cho hệ thống giáo dục từ một thiết chế hành chính thành một thiết chế giáo dục của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, đồng thời xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 153
 • Trong tuần: 3,787
 • Tất cả: 3,157,011
Đăng nhập