Lào Cai: Giáo viên sẽ được ưu tiên và miễn phí tiêm vắc xin phòng COVID-19

Đức Trí - 25/03/2021, 10:34 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội

Giáo viên thuộc nhóm đối tượng được ưu tiên và miễn phí tiêm vác xin phòng Covid-19. Ảnh: Đức Trí.Giáo viên thuộc nhóm đối tượng được ưu tiên và miễn phí tiêm vác xin phòng Covid-19. Ảnh: Đức Trí.

Theo đó, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh, với mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp hơn, dựa trên tiêu chí các khu vực ghi nhận trường hợp mắc và/hoặc tử vong do COVID-19 trong cộng đồng.

Đối tượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh và các huyện, thị xã, thành phố có đầu mối giao thông quan trọng…

Sẽ có 2 đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 được ưu tiên, miễn phí và đối tượng, cá nhân khác không nằm trong các nhóm trên thực hiện tiêm chủng theo hình thức tự nguyện chi trả.

Đối tượng ưu tiên và miễn phí bao gồm 9 nhóm đối tượng:

Nhóm 1: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; Người tham gia phòng chống dịch; Quân đội; Công an.

Nhóm 2 gồm: Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

Nhóm 3 gồm: Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước.

Nhóm 4 gồm: Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Nhóm 5 gồm: Người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi.

Nhóm 6: Người sinh sống tại các vùng có dịch.

Nhóm 7: Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

Nhóm 8: Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

Nhóm 9: Các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng chống dịch.

Tổng số người dự kiến được tiêm 455.697 người với 1.139.242 liều.

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

• Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

• 8 kỹ năng nhất định trẻ phải nắm vững trước khi vào cấp 2

Dù là người bận rộn nhưng nếu có con sắp bước vào trung học, bạn nhất định phải dành thời gian kiên trì rèn luyện những kỹ năng này để giúp con đủ tự tin khi bước ra cuộc sống.

• Nhiều người nhầm sách giáo khoa với chương trình

GD&TĐ - Các nhà trường thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 mới được hơn một tháng nhưng dư luận đã “nóng” lên vấn đề chương trình và SGK môn Tiếng Việt lớp 1. Nhiều ý kiến cho rằng: Chương trình lớp 1 hiện nay quá nặng; sách giáo khoa thiết kế nhiều bài dài, rườm rà.

• Để dạy học Tiếng Việt lớp 1 hiệu quả, không áp lực

GD&TĐ -Qua tháng đầu triển khai CTGDPT 2018, SGK lớp 1 mới có một số ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh về kiến thức, chương trình, SGK Tiếng Việt. Tuy nhiên, đa số GV khi dạy học lại nhận thấy phù hợp với tâm lý; trẻ tiếp thu tốt và phát triển được nhiều kĩ năng, thích hợp phương pháp học hiện đại.

• Phòng chống dịch corona trong trường học: Toàn ngành vào cuộc

Việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) là việc làm cấp thiết, quan trọng cần sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị; trong đó, ngành Giáo dục có vị trí quan trọng nhằm chăm lo, bảo đảm sức khỏe cho học sinh (HS), sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.