Học sinh Lào Cai duy trì thành tích cao tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia

Học sinh Lào Cai duy trì thành tích cao tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia

Đức Trí - 27/03/2021, 18:02 GMT+07 | Giáo dục
 
Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm học 2020 - 2021 đã kết thúc thành công tại Thừa Thiên HuếCuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm học 2020 - 2021 đã kết thúc thành công tại Thừa Thiên Huế

Đoàn Lào Cai dự thi 2 dự án và xuất sắc đạt 1 giải nhất; 1 giải nhì. Cả 2 dự án đều của HS Trường THPT Chuyên Lào Cai

Dự án đạt giải nhất mang tên: “Khó khăn tâm lý trong học tập trực tuyến của học sinh trung học phổ thông trước yêu cầu đổi mới hình thức dạy học”, thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi.

Tác giả dự án là HS Hoàng Việt Phúc và Vũ Phương Mai. GV hướng dẫn là cô giáo Phạm Thị Minh Huệ – Trường THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Đoàn Lào Cai xuất sắc dành 1 giải nhất, 1 giải nhì tại cuộc thi. 

Dự án cũng được chọn để thi vòng toàn cuộc (12  dự án tốt nhất) để chọn ra 7 dự án tham dự thi quốc tế năm 2021.

Dự án đạt giải nhì là “Thần hộ mệnh” của HS Đặng Đức Trung và Nguyễn Diễm Quỳnh – Trường THPT chuyên Lào Cai, GV hướng dẫn thầy Phạm Văn Điệp. Dự án thuộc  lĩnh vực Hệ thống nhúng.

Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021 đoàn Lào Cai đã tiếp tục duy trì thành tích cao và là 1 trong số ít tỉnh có kết quả cao.

Kết quả trên không chỉ là niềm tự hào của thầy cô và HS trường THTP chuyên Lào Cai, ngành GD&ĐT Lào Cai mà còn khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học đối với GV, HS trung học toàn tỉnh.  

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

 • Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

  Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

 • 8 kỹ năng nhất định trẻ phải nắm vững trước khi vào cấp 2

  Dù là người bận rộn nhưng nếu có con sắp bước vào trung học, bạn nhất định phải dành thời gian kiên trì rèn luyện những kỹ năng này để giúp con đủ tự tin khi bước ra cuộc sống.

 • Nhiều người nhầm sách giáo khoa với chương trình

  GD&TĐ - Các nhà trường thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 mới được hơn một tháng nhưng dư luận đã “nóng” lên vấn đề chương trình và SGK môn Tiếng Việt lớp 1. Nhiều ý kiến cho rằng: Chương trình lớp 1 hiện nay quá nặng; sách giáo khoa thiết kế nhiều bài dài, rườm rà.

 • Để dạy học Tiếng Việt lớp 1 hiệu quả, không áp lực

  GD&TĐ -Qua tháng đầu triển khai CTGDPT 2018, SGK lớp 1 mới có một số ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh về kiến thức, chương trình, SGK Tiếng Việt. Tuy nhiên, đa số GV khi dạy học lại nhận thấy phù hợp với tâm lý; trẻ tiếp thu tốt và phát triển được nhiều kĩ năng, thích hợp phương pháp học hiện đại.

 • Phòng chống dịch corona trong trường học: Toàn ngành vào cuộc

  Việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) là việc làm cấp thiết, quan trọng cần sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị; trong đó, ngành Giáo dục có vị trí quan trọng nhằm chăm lo, bảo đảm sức khỏe cho học sinh (HS), sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.  

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 277
 • Trong tuần: 8,085
 • Tất cả: 3,044,070
Đăng nhập