hành phố Lào Cai: 1.300 HS Trường TH Lê Văn Tám đi học trở lại

Đức Trí - 29/03/2021, 17:54 GMT+07 | Giáo dục

Công tác vệ sinh trường lớp được trường TH Lê Văn Tám (Lào Cai) chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng.Công tác vệ sinh trường lớp được trường TH Lê Văn Tám (Lào Cai) chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng.

Bà Trần Thị Thùy Dung - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai (Lào Cai) cho biết: Phòng GD&ĐT thành phố đã họp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh, thành phố, ngành y tế… và đi tới thống nhất cho hơn 1.300 HS trường TH Lê Văn Tám trở lại học tập bình thường vào ngày 29/3.

“HS trên là trường hợp F2 và đã qua 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nếu để những HS cùng lớp tiếp tục ở nhà sẽ gây tâm lí hoang mang cho bản thân các em và HS toàn trường khác. Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai vẫn yêu cầu nhà trường, GV phải có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, an toàn cho toàn bộ GV, HS khi học tập tại trường…”, bà Trần Thị Thùy Dung nói.

Cô Bùi Thị Kim Chi – Hiệu trưởng Trường TH Lê Văn Tám cho biết: Những ngày cuối tuần nhà trường đã hoàn thành xong công tác khử khuẩn toàn bộ trường lớp để đảm bảo đón HS trở lại học tập bình thường vào đầu tuần.

Đối với lớp có HS đi cùng chuyến bay 2 bệnh nhân Covid-19 cũng đi học trở lại như HS toàn trường tuy nhiên nhà trường thực hiện múi giờ riêng trong việc tới trường và ra về để đảm bảo tránh tiếp xúc gần với những HS khác.

HS sẽ vào muộn và ra về sau 30 phút. Bố mẹ của HS lớp học trên được yêu cầu đưa và đón trẻ chậm 30 phút và thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ khi đưa đón trẻ.

Các hoạt động của HS toàn trường như nghỉ giải lao, chào cờ, sinh hoạt lớp… chỉ diễn ra trong lớp. Trong trường hợp HS đi vệ sinh trước khi ra khỏi lớp phải đeo khẩu trang; trước khi vào lớp phải khử trùng tay bằng nước sát khuẩn

Các thầy cô môn chuyên biệt cũng dạy tại lớp và thực hiện đeo khẩu trang. GV, HS toàn trường thực hiện nghiêm ngặt 5K trong phòng chống dịch…

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

• Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

• 8 kỹ năng nhất định trẻ phải nắm vững trước khi vào cấp 2

Dù là người bận rộn nhưng nếu có con sắp bước vào trung học, bạn nhất định phải dành thời gian kiên trì rèn luyện những kỹ năng này để giúp con đủ tự tin khi bước ra cuộc sống.

• Nhiều người nhầm sách giáo khoa với chương trình

GD&TĐ - Các nhà trường thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 mới được hơn một tháng nhưng dư luận đã “nóng” lên vấn đề chương trình và SGK môn Tiếng Việt lớp 1. Nhiều ý kiến cho rằng: Chương trình lớp 1 hiện nay quá nặng; sách giáo khoa thiết kế nhiều bài dài, rườm rà.

• Để dạy học Tiếng Việt lớp 1 hiệu quả, không áp lực

GD&TĐ -Qua tháng đầu triển khai CTGDPT 2018, SGK lớp 1 mới có một số ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh về kiến thức, chương trình, SGK Tiếng Việt. Tuy nhiên, đa số GV khi dạy học lại nhận thấy phù hợp với tâm lý; trẻ tiếp thu tốt và phát triển được nhiều kĩ năng, thích hợp phương pháp học hiện đại.

• Phòng chống dịch corona trong trường học: Toàn ngành vào cuộc

Việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) là việc làm cấp thiết, quan trọng cần sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị; trong đó, ngành Giáo dục có vị trí quan trọng nhằm chăm lo, bảo đảm sức khỏe cho học sinh (HS), sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.