Sở Thông tin và Truyền thông phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc, Ngày hội đọc sách tại xã Tả Phời
Lượt xem: 94
LCĐT - Sáng 22/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thư viện tỉnh và Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương tổ chức lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I, năm 2022 và tổ chức Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học và THCS số 2 xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Tặng sách và tủ sách cho các nhà trường.

Tại lễ phát động đã trao tặng sách và 2 tủ sách, mỗi tủ sách có hơn 450 đầu sách cho các thầy cô giáo và các em học sinh của 2 trường: Trường Tiểu học Tả Phời và Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời, nhằm giúp các thầy cô giáo, các em học sinh có thêm sách các loại để nghiên cứu phục vụ công tác dạy, học và giải trí.

Các em học sinh tham gia trải nghiệm đọc sách tại thư viện lưu động đa phương tiện.

Ngày hội đọc sách cũng giới thiệu về thư viện lưu động và phục vụ sách đọc tại chỗ cho học sinh, hướng dẫn các em học sinh vùng cao truy cập internet trên xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện của tỉnh. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của sách trong cộng đồng và phục vụ đọc miễn phí; truyền thông về Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2022 và Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022; tổ chức một số hoạt động vui chơi như giao lưu, tìm hiểu về sách với các em học sinh, thi tìm hiểu về các loại sách, truyện…

Giới thiệu về chuyển đổi số và tuyên truyền về giải pháp thực hiện chuyển đổi số cho các thầy cô giáo.

Trong dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng đã phối hợp với VNPT Lào Cai tổ chức giới thiệu về chuyển đổi số và tuyên truyền về giải pháp thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Lào Cai cho các thầy cô giáo Trường Tiểu học và THCS số 2 xã Tả Phời.

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016