Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 1,005
  • Tất cả: 114,171
Trường THPT số 2 Bắc Hà tổ chức hội thảo về thực hiện một số nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

 HỘI THẢO
VỀ VIỆC THỰC HIỆN MỘT SỐ NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

 

Thực hiện công văn số 1446/SGD&ĐT-GDTrH về chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm; Công văn số: 1447/SGD&ĐT-GDTrH ngày 29/8/2019 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Hội thảo, căn cứ các nội dung chỉ đạo, Trường THPT số 2 Bắc Hà đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Hội thảo về thực hiện một số nhiệm vụ năm học 2019-2020 vào hồi 13h45 ngày 10/9/2019.

          Tham dự hội thảo có đồng chí Vũ Thu Hường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Tuấn Anh – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên trong hội đồng sư phạm trường THPT số 2 Bắc Hà.

          Hội thảo về thực hiện một số nhiệm vụ năm học 2019-2020 là một trong chuỗi những hoạt động giáo dục của trường THPT số 2 Bắc Hà nói riêng, của Sở GD & ĐT Lào Cai nói chung nhằm nâng cao chất lượng và thực hiện tốt chủ đề năm học: “Vì học sinh thân yêu; Xây dựng trường học kỉ cương – văn hóa; Chất lượng giáo dục thực chất”.

Đồng chí Phạm Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng quán triệt nội dung hội thảo

Thông qua các bản tham luận của các đồng chí giáo viên trực tiếp quản lí, giảng dạy hội thảo tập trung vào các vấn đề trọng tâm: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm, quản lý thực hiện các khoản thu trong nhà trường, vấn đề chuyên cần vùng cao, vấn đề đạo đức nhà giáo. Đây đều được coi là những vấn đề nổi cộm, trọng tâm, nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp quản lí, giáo viên trong toàn ngành trong thời gian vừa qua của giáo dục Lào Cai nói chung, của trường THPT số 2 Bắc Hà nói riêng.

Về vấn đề chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm, hội thảo đã xoáy sâu vào các nội dung cụ thể: Thực trạng DTHT trong và ngoài nhà trường, các ảnh hưởng tích cực, tiêu cực, nguyên nhân khách quan, chủ quan; tâm tư, nguyện vọng của giáo viên về việc tổ chức dạy thêm, học thêm; vai trò, trách nhiệm của nhà trường, góp ý các văn bản quy phạm pháp luật về công tác dạy thêm, học thêm; vai trò của tổ chuyên môn, giáo viên trong quản lý việc dạy thêm, học thêm; những giải pháp nâng cao chất lượng trong dạy thêm, học thêm.

Hội đồng sư phạm trường THPT số 2 Bắc Hà
chia sẻ và lắng nghe 
ý kiến xung quanh các vấn đề tại hội thảo

Việc đảm bảo chuyên cần vùng cao được coi là nhiệm vụ trọng tâm của trường THPT số 2 Bắc Hà. Tại buổi hội thảo, nhà trường đã đánh giá kết quả duy trì tỷ lệ chuyên cần, phân tích nguyên nhân, định hướng một số giải pháp nâng cao tỉ lệ chuyên cần của học sinh trong năm học 2019-2020; bàn về công tác tham mưu với cơ quan quản lý giáo dục, phối hợp với chính quyền địa phương, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng duy trì tỉ lệ chuyên cần và nêu cao vai trò tránh nhiệm của TTCM, Giáo viên bộ môn, GVCN, Đoàn thể trong việc đảm bảo nội dung này.

Đồng chí Hoàng Thị Hương Sen
chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề duy trì tỉ lệ chuyên cần lớp chủ nhiệm tại hội thảo

Về vấn đề đạo đức nhà giáo, hội thảo tập trung làm rõ một số nội dung: Thực trạng việc thực hiện và giải pháp nâng cao đạo đức nhà giáo trong giai đoạn hiện nay; giải pháp nâng cao năng lực ứng xử, giao tiếp sư phạm cho nhà giáo và người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội thảo kết thúc với những chia sẻ cởi mở, với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, những phản hồi tích cực từ đội ngũ nhà giáo. Hi vọng rằng với nỗ lực, sự vào cuộc của các cấp lãnh đạo, đoàn thể, ban ngành và sự nâng cao nhận thức của chính đội ngũ nhà giáo chất lượng giáo dục toàn diện của trường THPT số 2 Bắc Hà sẽ ngày càng được nâng cao trên nhiều phương diện trong năm học 2019-2020 này.

                                                                                           Nhà giáo Nguyễn Thị Khánh Minh 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014