Lào Cai: Đã có kết quả xét nghiệm HS bay cùng chuyến ca dương tính Covid-19

Lào Cai: Đã có kết quả xét nghiệm HS bay cùng chuyến ca dương tính Covid-19

28/03/2021, 06:03 GMT+07 | Giáo dục
 
Công tác phòng, chống dịch đã và đang được nhà trường tích cực chuẩn bị. Ảnh: ITCông tác phòng, chống dịch đã và đang được nhà trường tích cực chuẩn bị. Ảnh: IT

Trao đổi cùng Báo GD&TĐ, cô Bùi Thị Kim Chi – Hiệu trưởng Trường TH Lê Văn Tám - Thành phố Lào Cai (Lào Cai) cho biết: Sáng 26/3, HS đi chuyến bay có bệnh nhân Covid-19 đã nghỉ học và cách li tại nhà. Đầu giờ chiều HS toàn trường cũng nghỉ học.

Kết quả xét nghiệm lần đầu với HS nói trên đã âm tính. Tuy nhiên, cả cha mẹ HS lẫn HS vẫn được ngành y tế yêu cầu tự cách li tại nhà. 35 HS còn lại của lớp và những GV trực tiếp dạy lớp cũng được khai báo y tế đầy đủ và tự cách li tại nhà, thực hiện tốt 5K…

Về phía trường Tiểu học Lê Văn Tám, trong 2 ngày 27, 28/3, nhà trường sẽ kết hợp với y tế phường tiến hành khử trùng toàn bộ trường lớp. Đặc biệt việc khử khuẩn sẽ tập trung ở những khu vực tập trung đông và thường xuyên HS. Việc khử khuẩn trường lớp bằng mọi giá sẽ tiến hành kĩ càng, cẩn thận và hoàn thành xong trước chiều chủ nhật (28/3) để có thể đón HS trở lại trường lớp vào hôm sau (nếu có sự chỉ đạo của ngành y tế).

Cô Bùi Thị Kim Chi cũng cho biết: Hiện quyết định về việc GV, HS của trường sẽ tới trường vào thứ 2 (29/3) hay tiếp tục nghỉ phòng, chống dịch vẫn phụ thuộc vào diễn biến thực tế và chỉ đạo của ngành y tế, Phòng GD&ĐT.

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

 • Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

  Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

 • 8 kỹ năng nhất định trẻ phải nắm vững trước khi vào cấp 2

  Dù là người bận rộn nhưng nếu có con sắp bước vào trung học, bạn nhất định phải dành thời gian kiên trì rèn luyện những kỹ năng này để giúp con đủ tự tin khi bước ra cuộc sống.

 • Nhiều người nhầm sách giáo khoa với chương trình

  GD&TĐ - Các nhà trường thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 mới được hơn một tháng nhưng dư luận đã “nóng” lên vấn đề chương trình và SGK môn Tiếng Việt lớp 1. Nhiều ý kiến cho rằng: Chương trình lớp 1 hiện nay quá nặng; sách giáo khoa thiết kế nhiều bài dài, rườm rà.

 • Để dạy học Tiếng Việt lớp 1 hiệu quả, không áp lực

  GD&TĐ -Qua tháng đầu triển khai CTGDPT 2018, SGK lớp 1 mới có một số ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh về kiến thức, chương trình, SGK Tiếng Việt. Tuy nhiên, đa số GV khi dạy học lại nhận thấy phù hợp với tâm lý; trẻ tiếp thu tốt và phát triển được nhiều kĩ năng, thích hợp phương pháp học hiện đại.

 • Phòng chống dịch corona trong trường học: Toàn ngành vào cuộc

  Việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) là việc làm cấp thiết, quan trọng cần sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị; trong đó, ngành Giáo dục có vị trí quan trọng nhằm chăm lo, bảo đảm sức khỏe cho học sinh (HS), sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.  

Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 234
 • Trong tuần: 7,730
 • Tất cả: 3,091,657
Đăng nhập