ọc sinh Lào Cai đạt giải cao thi an toàn giao thông và thi thiết kế đồ họa

ọc sinh Lào Cai đạt giải cao thi an toàn giao thông và thi thiết kế đồ họa

Đức Trí - 14/04/2021, 10:05 GMT+07 | Trẻ
 
Đoàn Lào Cai nhận giải trong tại Cuộc Đoàn Lào Cai nhận giải trong tại Cuộc "ATGT cho nụ cười ngày mai nưm học 2020 - 2021" quốc gia năm 2021.

Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi có hơn 2 triệu bài dự thi của học sinh và giáo viên cấp THCS và THPT toàn quốc và đã lựa chọn được 26 học sinh cấp THCS và 32 học sinh cấp THPT; 22 giáo viên THCS và 30 giáo viên THPT tham dự vòng chung kết và trao giải cấp quốc gia.

Tại vòng chung kết, đoàn Lào Cai đạt 2 giải nhất, 2 giải nhì và một số giải khác trong Cuộc thi, lọt top 10 đoàn xuất sắc nhất Cuộc thi cấp quốc gia năm 2021.

Giải nhất dành cho giáo viên thuộc về nhà giáo Trần Thúy Hằng, trường THCS Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Giải nhất cho học sinh được trao cho em Đặng Thị Phương Thảo, lớp 11 Trường THPT số 1 TP Lào Cai.

Giáo viên và học sinh Lào Cai đạt giải tại cuộc thi an toàn giao thông quốc gia.

Tại cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC), câu lạc bộ thiết kế đồ họa trường THPT số 1 Lào Cai đã xuất sắc đạt giải “Ấn tượng nhất”.

Cuộc thi thiết kế đồ họa dành cho học sinh THPT toàn quốc năm 2021 là sân chơi được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) giúp HS khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Hội đồng Ban giám khảo gồm các thầy cô đến từ trường Đại học Kiến Trúc, Học viện IT Plus và chuyên gia từ IIG Việt Nam.

CLB Thiết kế đồ họa của Trường THPT số 1 Lào Cai đã xuất sắc vượt qua nhiều CLB của các trường THPT toàn quốc mặc dù lần đầu tiên dự thi và đạt giải “Ấn tượng nhất”.

Theo BTC, cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 5/2021 và chọn đội tuyển đại diện cho Việt Nam dự thi quốc tế  ACAWC tại Hoa Kỳ.

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

 • Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

  Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

 • 8 kỹ năng nhất định trẻ phải nắm vững trước khi vào cấp 2

  Dù là người bận rộn nhưng nếu có con sắp bước vào trung học, bạn nhất định phải dành thời gian kiên trì rèn luyện những kỹ năng này để giúp con đủ tự tin khi bước ra cuộc sống.

 • Nhiều người nhầm sách giáo khoa với chương trình

  GD&TĐ - Các nhà trường thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 mới được hơn một tháng nhưng dư luận đã “nóng” lên vấn đề chương trình và SGK môn Tiếng Việt lớp 1. Nhiều ý kiến cho rằng: Chương trình lớp 1 hiện nay quá nặng; sách giáo khoa thiết kế nhiều bài dài, rườm rà.

 • Để dạy học Tiếng Việt lớp 1 hiệu quả, không áp lực

  GD&TĐ -Qua tháng đầu triển khai CTGDPT 2018, SGK lớp 1 mới có một số ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh về kiến thức, chương trình, SGK Tiếng Việt. Tuy nhiên, đa số GV khi dạy học lại nhận thấy phù hợp với tâm lý; trẻ tiếp thu tốt và phát triển được nhiều kĩ năng, thích hợp phương pháp học hiện đại.

 • Phòng chống dịch corona trong trường học: Toàn ngành vào cuộc

  Việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) là việc làm cấp thiết, quan trọng cần sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị; trong đó, ngành Giáo dục có vị trí quan trọng nhằm chăm lo, bảo đảm sức khỏe cho học sinh (HS), sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.  

Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 246
 • Trong tuần: 7,742
 • Tất cả: 3,091,669
Đăng nhập