Lào Cai: Khuyến khích trường Mầm non cho trẻ làm quen tiếng Anh

Lào Cai: Khuyến khích trường Mầm non cho trẻ làm quen tiếng Anh

Đức Trí - 21/04/2021, 11:23 GMT+07 | Giáo dục
 
Khuyến khích trường MN cho trẻ làm quen với tiếng Anh.Khuyến khích trường MN cho trẻ làm quen với tiếng Anh.

Đáng chú ý: Đối với môn Tiếng Anh sẽ triển khai chương trình tiếng Anh 10 năm đảm bảo tiến độ triển khai CTGDPT 2018;

Năm 2021 sẽ triển khai thêm 36 trường TH; 28 trường THCS; 100% trường THPT; khuyến khích các trường MN mở rộng quy mô, số lớp cho trẻ làm quen với tiếng Anh.

Tiếng Trung Quốc: Khuyến khích xã hội hóa để dạy tiếng Trung Quốc ở các trường TH có điều kiện; duy trì dạy tiếng Trung Quốc tại các trường THCS, THPT hiện có; tăng quy mô, số lớp học tự chọn tập trung kỹ năng giao tiếp.

Học song ngữ: Thí điểm dạy một số chuyên đề Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh tại các trường trọng điểm; tiếp tục triển khai mở rộng ở các đơn vị đã thực hiện trước đó.

Các ngoại ngữ khác (Tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật…) khuyến khích triển khai ở các cơ sở GDTX và các Trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập.

Để nâng cao chất lượng học ngoại ngữ sẽ tăng cường bồi dưỡng HS giỏi, HS năng khiếu; khuyến khích HS phổ thông tham gia vào các sân chơi trí tuệ trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Phấn đấu chất lượng HS giỏi Quốc gia duy trì tốp đầu các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc; chất lượng gáo dục đại trà các cấp được nâng lên rõ rệt.

Tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy và học ngoại ngữ: Tham mưu UBND các huyện, thị, thành phố đầu tư trang thiêt bị dạy học từ xa, dạy trực tuyến; chủ động khai thác triệt để các ứng dụng công nghệ hiện có; xây dựng ngân hàng bài giảng, tài liệu trực tuyến, ngoại tuyến.

Đối với việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ sẽ có 430 chỉ tiêu và chia ra theo các Quyết định của Tỉnh và Đề án NNQG.

Cụ thể: Bồi dưỡng tiếng Anh chuyên sâu cho 50 GV tiếng Anh cốt cán cấp tỉnh: (chỉ tiêu tại Quyết định 2810/QĐ/UBND của UBND tỉnh Lào Cai).

Bồi dưỡng nâng bậc năng lực ngoại ngữ cho 200 GV (trong đó theo chỉ tiêu Đề án ngoại ngữ tỉnh Lào Cai năm 2021: 100 GV; chỉ tiêu Đề án NNQG: 100 chỉ tiêu).

Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có 180 chỉ tiêu (trong đó, 100 chỉ tiêu được giao tại Quyết định 2810/QĐ/UBND của UBND tỉnh Lào Cai; 80 chỉ tiêu được giao tại Công văn số 92/BGDĐT-KHTC của Bộ GD&ĐT).

Thời gian bồi dưỡng dự kiến từ tháng 6/2021.

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

 • Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

  Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

 • 8 kỹ năng nhất định trẻ phải nắm vững trước khi vào cấp 2

  Dù là người bận rộn nhưng nếu có con sắp bước vào trung học, bạn nhất định phải dành thời gian kiên trì rèn luyện những kỹ năng này để giúp con đủ tự tin khi bước ra cuộc sống.

 • Nhiều người nhầm sách giáo khoa với chương trình

  GD&TĐ - Các nhà trường thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 mới được hơn một tháng nhưng dư luận đã “nóng” lên vấn đề chương trình và SGK môn Tiếng Việt lớp 1. Nhiều ý kiến cho rằng: Chương trình lớp 1 hiện nay quá nặng; sách giáo khoa thiết kế nhiều bài dài, rườm rà.

 • Để dạy học Tiếng Việt lớp 1 hiệu quả, không áp lực

  GD&TĐ -Qua tháng đầu triển khai CTGDPT 2018, SGK lớp 1 mới có một số ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh về kiến thức, chương trình, SGK Tiếng Việt. Tuy nhiên, đa số GV khi dạy học lại nhận thấy phù hợp với tâm lý; trẻ tiếp thu tốt và phát triển được nhiều kĩ năng, thích hợp phương pháp học hiện đại.

 • Phòng chống dịch corona trong trường học: Toàn ngành vào cuộc

  Việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) là việc làm cấp thiết, quan trọng cần sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị; trong đó, ngành Giáo dục có vị trí quan trọng nhằm chăm lo, bảo đảm sức khỏe cho học sinh (HS), sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.  

Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 202
 • Trong tuần: 7,698
 • Tất cả: 3,091,625
Đăng nhập