Bồi dưỡng kiến thức cho gần 700 giáo viên THPT

LCĐT - Sáng 24/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị và bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên trung học phổ thông (THPT) hè năm 2017.

Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 700 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, giáo viên dạy chương trình THPT trong các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh; giáo viên dạy các môn ngữ văn, địa lý, lịch sử, hóa học, sinh học, thể dục, giáo dục quốc phòng và an ninh.

Trong thời gian 6 ngày (từ ngày 24  đến 29/7) các học viên được quán triệt, học tập một số chuyên đề như: Các vấn đề trọng tâm, những điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 và Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; tình hình chính trị, kinh tế, xã hội quốc tế và trong nước, trong tỉnh nổi bật 6 tháng đầu năm nay; công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện  mô hình “dân vận khéo” trong phát triển sự nghiệp giáo dục; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng.

Trong đợt bồi dưỡng này, các học viên cũng được quán triệt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018; Chương trình hành động số 153 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 29, ngày 4/11/2013 Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014 của Quốc hội khóa XIII về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh; văn hóa ứng xử trong trường học…

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý, giáo dục trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Kim Thoa
Tin trong ngành