Cô giáo tiếng Anh trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng vượt khó để dạy trực tuyến cho học sinh học tại nhà để phòng, chống dịch Covd-19 ​

Cô giáo tiếng Anh trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng

vượt khó để dạy trực tuyến cho học sinh học tại nhà để phòng, chống dịch Covd-19

 

    Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua,  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học, hướng dẫn về dạy học qua internet, trên truyền hình và khung tinh giản nội dung giáo dục các môn học kỳ II, năm học 2019-2020 để đảm dạy và học trên toàn quốc để phòng, chống Covid-19.

    Sở GD&ĐT Lào Cai đã chủ động, kịp thời hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện sự điều chỉnh trên của Bộ GD&ĐT. Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chứccho tổ chuyên môn, các nhóm giáo viên từng môn học đánh giá thực trạng, rà soát, thảo luận đi đến thống nhất điều chỉnh kế hoạch giáo dục từng môn để tinh giản kiến thức các môn học, điều kiện cần thiết khác để tổ chức dạy học trực tuyến.

    Lãnh đạo trường, tổ trưởng chuyên môn, giáo viênđề xuất, đi đến thống nhất các giải pháp tổ chức giảng dạy, kiểm tra đánh giá, duy trì nền nếp để  học trên iternet, qua truyền hình phù hợp với học sinh. Để dạy học trên iternet có hiệu quả, trước hết giáo viên phải làm chủ CNTT, nhà trường cùng VNPT tỉnh Lào Cai tập huấn cho các thầy cô giáo sử dụngphần mềm VNPT E-Learning, Zoom, Hangouts, Trans, ứng dụng Facebook, Youtube, các ứng dụng kiểm tra trực tuyến Google form, Microsoft 0365 vv..., các thầy cô đã áp dụng thành thạo các phần mềm dạy học và tổ chức thành công trong các tiết dạy.. 

     Cán bộ quản lí, giáo viên nhà trường rất tâm đắc và quyết tâm thực hiện chủ trương của ngành Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học, giáo Mai Thị Bích Vượng, Giáo viên Tiếng Anh được mọi người nhất trí cho rằng là cô giáo tiêu biểu vượt khó để dạy trực tuyến cho học sinh học tại nhà để phòng, chống dịch Covd-19. Với bộ môn tiếng Anh là môn học được cho là khó khi dạy trực tuyến, nhưng cô Vượng lại coi đây là cơ hội được làm việc với giáo viên và học sinh nước ngoài trên thế giới để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cô Vượng luôn trăn trở khi học sinh phải học tại nhà để chống dịch, vậy cô đã nghĩ làm thế nào để học sinh vẫn có thể học với các bạn và thầy cô từ các nước trên thế giới. Do đó cô đã tự tìm và gia nhập các lớp học được tổ chức bới giáo viên bản ngữ, tham gia cùng với đồng nghiệp các nước, cô không chỉ tham gia một mình, khi có được các lớp, cô luôn chia sẻ kêu gọi giáo viên Tiếng Anh của Sở Lào Cai cùng tham dự và học hỏi. Sau đó cô thuyết phục mời giáo viên nước ngoài vào dạy các em qua Skype, Facebook, Zoom, Ms Team. Như vậy học sinh của cô đã có thể vẫn nâng cao Tiếng Anh dù học tại nhà.                                          Cô Vượng rất nhiết tình hướng dẫn học sinh và giáo viên sử dụng các phần mềm vào dạy, học, kiểm tra đánh giá. Cô thường thức cả đêm để giúp học sinh từ việc cài đặt Quizizz, Shub, Zoom, rồi cách có tài khoản Microsoft trước khi Sở cung cấp tài khoản O365. Cô Vượngđã tình nguyện tập huấn cách học sinh vào học, cách ứng dụng các ứng dụng vào Team không chỉ cho giáo viên Bảo Thắng 2, còn hướng dẫn một số giáo viên  của  các trường  khác ở  Nghệ An, Lạng Sơn, Thanh Hóa. Để giúp giáo viên và học sinh có tài liệu nghiên cứu, cô đã làm rất nhiều clip hướng dẫn trên youtube, các bài power point, pdf gửi cho các thầy cô thông qua Facebook, zalo, các diễn đàn của Sở, các trang MIE Expert, giáo viên công nghệ 4.0...và đều được các thầy cô, giáo viên đón nhận và cùng học hỏi, chia sẻ.Không chỉ là người chỉ dẫn, Trong các bài giảng của mình. Cô luôn ứng dụng tích hợp các ứng dụng phần mềm tạo bài giảng hứng thú và có thể kiểm tra đánh giá học sinh qua online. Thông qua gameshow Quizizz, Quizlet, Kahoot, Shub, Vietel study.Hay những dự án của học sinh.  Học sinh luôn cảm thấy hứng thú và mong đợi một giờ  họcTiếng Anh vui vẻ mang đầy kiến thứcĐây là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa củacô giáo vùng cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19  của trường THPT số 2 Bảo Thắng.

 

Nhà giáo Phạm Thị Yến- Phó hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Thắng

 

Tin khác
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập