Học sinh Lào Cai tự làm máy sát khuẩn tay không chạm
 

Học sinh Lào Cai tự làm máy sát khuẩn tay không chạm

VOV.VN -Thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19, nhiều câu lạc bộ nghiên cứu khoa học của học sinh Lào Cai vẫn hoạt động tích cực, cho ra các sản phẩm hữu ích.

Đi đầu trong việc thiết kế, chế tạo ra phẩm này là 2 nhóm học sinh của Trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Lào Cai) và Trường THCS Khánh Yên (huyện Văn Bàn).

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, sau thời gian ngắn, 2 nhóm học sinh trên đã tự nghiên cứu, chế tạo, cho ra mắt sản phẩm máy rửa tay gắn cảm biến tự động nhận biết không cần tiếp xúc để cho ra dung dịch khử khuẩn.

hoc sinh lao cai tu lam may sat khuan tay khong cham hinh 1
Sản phẩm của Trường THCS Lý Tự Trọng.

Ngoài ra, sản phẩm của mỗi nhóm còn có nhiều điểm ưu việt, như khả năng phun dung dịch dạng sương mù tiết kiệm; tính năng bổ sung vòi rửa tăng công suất máy; tích hợp âm nhạc, giọng nói, khoang quyên tiền từ thiện…

Điểm chung của các nhóm sản phẩm là đều chủ yếu sử dụng nguyên liệu sẵn có xung quanh, chi phí rẻ; dung dịch sát khuẩn cũng tự pha chế theo công thức khuyến cáo của WHO.

Việc nghiên cứu, chế tạo máy sát khuẩn tay nhanh của các nhóm học sinh ở Lào Cai thể hiện kết quả của việc “học đi đôi với hành” trong hoạt động giáo dục STEM ở các nhà trường./.

 
 
Tin khác
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 249
  • Trong tuần: 21,808
  • Tất cả: 4,781,899
Đăng nhập