Sân chơi trí tuệ dành cho học sinh tiểu học

Mặc dù 8 giờ mới bắt đầu khai mạc, nhưng từ 7 giờ 30 phút, rất đông cha mẹ học sinh đã đưa con em mình đến trường tham dự ngày hội. Bên ngoài cổng trường, một nhóm học sinh trong trang phục cổ động náo nức nhảy múa, giơ tay chào đón mọi người. Một số công đoạn chuẩn bị cuối cùng như lắp đặt tivi màn hình lớn, âm thanh, loa đài, mic được nhanh chóng kiểm tra. Hơn 400 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 được sắp xếp ngồi vào vị trí theo quy định, nhà trường còn bố trí chỗ ngồi dành cho đại biểu và cha mẹ học sinh ở ngay phía sau các lớp. Chỉ ít phút sau, khi giai điệu ca khúc “Việt Nam ơi” cất lên, tất cả học sinh của trường cùng đứng dậy, hát vang ca khúc trong bầu không khí sôi động và náo nhiệt, mở màn cho Ngày hội Olympic các môn học.

Phụ huynh và học sinh cùng tham gia phần thi “Tiếp sức đồng đội”.

Năm nay, điểm đặc biệt nhất của Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân khi tổ chức Ngày hội Olympic các môn học, đó là sự tham gia của cha mẹ học sinh trong một phần thi mang tên “Đường tới vinh quang”. Có 5 đội chơi tham gia phần thi, mỗi đội gồm 10 thành viên là 5 cặp bố - con hoặc mẹ - con. Trong 15 phút, các đội phải trả lời các câu hỏi thuộc 5 lĩnh vực: Toán, tiếng Việt, Tin học, tiếng Anh và Xã hội. Tuy nhiên, chỉ trong 7 phút đầu, đội Tia Chớp đã xuất sắc vượt qua 4 đội còn lại, trả lời đúng và nhanh nhất các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra. Trong khi đó, đội Thỏ Trắng lại tỏ ra tiếc nuối khi để lỡ cơ hội cắm cờ vì đã không thể hoàn thành hết câu hỏi của phần thi đưa ra. Anh Phạm Quang Huy, phụ huynh học sinh lớp 5A1 tâm sự: Tham gia cuộc thi, tôi rất hồi hộp, nhưng vui. Sau những ngày bận rộn với công việc, đây là cơ hội để 2 bố con trò chuyện và hiểu thêm về nhau.

Gây hồi hộp và kịch tính chính là cuộc so tài giữa 2 đội mang tên “Giấu mặt” và “Thách đấu”. Với những thành viên có kiến thức khá, giỏi được chọn lựa để đối đầu với đội Thách đấu, đội Giấu mặt tỏ ra khá nguy hiểm khi liên tục giành được quyền ưu tiên trả lời đúng và nhanh nhất 2 câu hỏi của chương trình, tuy nhiên, sang đến câu hỏi thứ 4 về lĩnh vực Xã hội, khi yêu cầu kể tên những người từng là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, thì đội Thách đấu đã chứng tỏ sự am hiểu của mình và trả lời chính xác. Trong câu hỏi cược điểm tiếng Anh để giành lấy cơ hội vượt lên, đội Thách đấu đã chứng tỏ khả năng nghe - nói tiếng Anh khá tự tin, lưu loát của mình, khi trả lời đúng đáp án Hà Nội là Thủ đô của Việt Nam. Kết quả, phần thắng chung cuộc đã thuộc về đội Thách đấu với tổng số 75 điểm, đội Giấu mặt đạt 70 điểm.

Học sinh được thoải mái vui chơi, phát huy trí sáng tạo trong ngày hội.

Em Trần Hà My, học sinh lớp 5A5 cho biết: Em vui vì được tham gia Ngày hội Olymic các môn học. Em mong muốn có thêm nhiều ngày hội như thế này để chúng em được trải nghiệm và vui chơi sau những giờ học trên lớp.

Ngoài những phần thi liên quan đến kiến thức của các môn học, nhà trường đã khéo léo kết hợp tổ chức các hoạt động ngoại khóa như trò chơi, trả lời câu hỏi tình huống, đuổi hình bắt chữ, tham gia góc sáng tạo dành cho cha mẹ học sinh và học sinh trong trường. Ngay khi kết thúc các hoạt động chính của ngày hội, từng tốp học sinh tỏa ra các góc ở sân trường, cùng hào hứng lắp ghép mô hình sáng tạo, còn cha mẹ học sinh thì chăm chú thực hiện các bức tranh đá ngộ nghĩnh để dành tặng cho con em của mình.

Cô giáo Trần Thị Minh Chung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân cho biết: Nhờ có sự quan tâm của các cấp chính quyền và cha mẹ học sinh mà Ngày hội Olympic năm học 2018 - 2019 được tổ chức thành công tốt đẹp. Ngày hội tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích, dành cho học sinh, giúp các em có cơ hội vận dụng kiến thức đã học được trong trường, đồng thời trang bị thêm kỹ năng sống, vốn sống, giúp các em được an toàn, tự tin và thoải mái trong cuộc sống.

THI KHANH
Từ cơ sở
 • KẾT NẠP 2 ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Xác định phát triển đảng viên trong học sinh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng; năm học 2023 - 2024, chi bộ trường THPT số 2 thành phố Lào Cai luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là học sinh nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • KẾT NẠP 02 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Trong không khí cả nước đang hướng tới ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Đúng dịp này, Chi bộ số 2 và số 3 trực thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức kết nạp cho 02 đảng viên mới là đồng chí Đỗ Văn Đông và Dương Mai Hoa hiện là học sinh lớp 12 của nhà trường.

 • BÀI BÁO CÔNG VỚI BÁC TẠI LĂNG BÁC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH - THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Sáng ngày 25/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập