Chính sách với nhà giáo được điều động làm công tác quản lý

Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ GD&ĐT tham mưu trình Chính phủ về chế độ bảo lưu phụ cấp thâm niên cho giáo viên, viên chức tại trường được điều động về công tác tại phòng GD&ĐT huyện/thành phố, sở GD&ĐT. 

Đây là những cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực tốt được điều về từ các cơ sở giáo dục nhưng không được hưởng phụ cấp công vụ cũng như phụ cấp ưu đãi ngành, thâm niên nhà giáo mà đúng ra phải được hưởng.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Đối với các nhà giáo (viên chức) khi được điều động về làm công tác quản lý ở phòng/sở GD&ĐT, trở thành công chức (không thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục) chịu sự điều chỉnh của Luật Cán bộ, công chức, được hưởng các chế độ của công chức (gồm phụ cấp công vụ 25%, phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 và Điều 3 Nghị định số 34/2012/NĐ-CP ngày 15/4/2012 của Chính phủ).

Năm 2011, Bộ GD&ĐT đã trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg ngày 5/8/2011 quy định về bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo được điều động làm công tác quản lý giáo dục tại phòng/sở GD&ĐT. Theo đó, nhà giáo được cấp có thẩm quyền điều động về công tác tại phòng/sở GD&ĐT được bảo lưu phụ cấp ưu đãi tối đa là 3 năm (kể từ ngày Quyết định điều động có hiệu lực); tuy nhiên chính sách này đã hết hiệu lực.

Thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết 107/NQ-CP ngày 16/8/2018 của Chính phủ, Bộ Nội vụ đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng bảng lương công chức theo tính chất công việc và vị trí việc làm, trong đó có lương của đội ngũ cán bộ phòng/sở GD&ĐT nhằm bảo đảm được mức lương phù hợp với tinh thần của Nghị quyết.

Hải Bình

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập