Bản tin bồi dưỡng hè 2018

1.    Tổng số CBQL, GV tham gia: 635 người

05 người nghỉ ½ buổi để giải quyết công việc tại Sở GD&ĐT; 01 người xin nghỉ ½ buổi giải quyết việc gia đình; 01 người nghỉ cả đợt bồi dưỡng chuyênmôn thực hiện theo QĐ của Sở GD&ĐT; 01 người nghỉ cả đợt bồi dưỡng chuyênmôn do gia đình có việc đặc biệt (Ban tổchức đã giải quyết và nhận đơn, hồ sơ lưu trữ).

2. Các môn tổ chức bồi dưỡng: Gồm 07 môn, cụ thể như sau: Ngữ văn; Lịch sử; Địa lý;Hóa học; Sinh học; GDCD;  Công nghệ.

3. Hoạt động bồi dưỡng:

- Chia lớp, ổn định biên chế lớp học, triển khai các nội dung chuẩn bị cho bồi dưỡng chuyênmôn; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn theo môn học, lớp học.

- Thảo luận xây dựng tiết học gắn với mô hình trường học gắn thực tiễn.

- Giảm tảinội dung dạy học phù hợp đối tượng học sinh.

- Đổi mớiphương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo tiếp cận năng lực học sinh.

- Giao lưubóng đá nam các lớp Sinh học và Hóa học.

- Ban tổ chức lớp học dự giờ các lớp: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý để nắm bắt tình hình, kếtquả bồi dưỡng các lớp.

4.Giáo viên được biểu dương trong hoạt động bồi dưỡng

4.1. Tập thể: Sinh học lớp A; Hóa học lớp B; Địa lý lớp B; Ngữ vănlớp C; Lịch Sử lớp C, lớp GDCD: A.

4.2.Cá nhân:

-Môn Ngữ văn:

Nguyễn Thị Thanh Huyền, Giáo viên trường THPT số 1 Bắc Hà; Triệu Mai Dung, Giáo viên trường THPT DTNT tỉnh; Lưu Ngân Hà, Giáo viên trường THPT số 1 Lào Cai; Thào A Sơn, Giáo viên trường THPT số 2 Bảo Yên; Nguyễn Xuân Dương, Giáo viên trường THPT số 3 Bảo Thắng; Tải Thị Thơ, Giáo viên trường THPT số 1 Si Ma Cai; Bùi Thị Phương Thúy, THPT Chuyên; Vi Thị Lệ Thu, Giáo viên trường THPT số 4 Văn Bàn;Đào A Tình, Giáo viên trường THPT số 2 Sa Pa; Hà Thị Thiều, Giáo viên trường THPT số 1 Bảo Yên; Lưu Thị Thu Hằng, Giáo viên trường THPT số 1 Bảo Thắng;Nguyễn Thị Bích Thảo, Giáo viên trường THPT số 3 Lào Cai; Phạm Xuân Năm, Giáo viên trường THPT số 1 Văn Bàn; Phùng Thị Thu, Giáo viên trường THPT số 4 LàoCai; Hoàng Thị Mai Hương, Giáo viên trường THPT số 1 Bảo Yên; Đỗ Thu Hà, Giáo viên trường THPT số 1 Lào Cai; Nguyễn Giang Khoa, Giáo viên trung tâm GDNN-GDTXBát Xát; Nguyễn Thị Hà, Giáo viên trường THPT số 4 Văn Bàn.

- Môn Hóa học:

Đoàn Thu Hiền, Giáo viên trường THPT số 1 Bát Xát; Triệu Thị Thắm, Giáo viên trường THPT số 1 Bắc Hà; Đỗ Thị Hiền, Giáo viên trường THPT số 2 Lào Cai; Vũ Thành Thông, Giáo viên trường NTBắc Hà; Trần Thanh Quyên, Giáo viên trường THPT số 2 Bắc Hà; Đào Sỹ Hưng, Giáo viên trung tâm GDNN-GDTX Bắc Hà; Ngô Thị Tươi, Giáo viên trường THPT số 3 Mường Khương.

- Môn Địa lý:

Hoàng Thị Oanh, Giáo viên trường THPTDTNT Tỉnh; Trần Thị Thuận, Giáo viên trường THPT số 3 Lào Cai; Bùi Hải Định,Giáo viên trường THPT số 2 Văn Bàn; Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Giáo viên trường THPT số 1 Bát Xát; Đặng Thị Hoài Thu, Giáo viên trường NT Si Ma Cai; Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giáo viên trường THPT số 1 Lào Cai; Phạm Thị Lan Hương, Giáo viên trường THPT số 1 Bảo Thắng; Bùi Hải Đường, Giáo viên trung tâm KTTHHN-DN&GDTX tỉnh;

- Môn Côngnghệ: Vũ Hương giang, Giáo viên trường THPT số 1 Văn Bàn;Trần Thị Thanh, Giáo viên trường THPT số 1 Văn Bàn; Nguyễn Công Hoan, Giáo viêntrường THPT số 1 Bảo Thắng; Nguyễn Đình Thái, Giáo viên trường THPT số 1 VănBàn.

- Môn Lịchsử: Phạm Thị Hiếu Trường Giáo viên trường THPT số 3 Lào Cai; Đoàn Thu Minh, Giáo viên trường THPT số 2 Lào Cai;Toán Thị Mẩy, Giáo viên trường THPT số 1 Mường Khương; Hoàng Thị Liên, Giáo viên trường THPT số 1 Si Ma Cai; Nguyễn Thị Huyền, Giáo viên trường THPT số 1 Văn Bàn; Nguyễn Thị Liên, Giáo viên trường THPT số 2 Bảo Thắng.

.- Sinh học: Lê Thị Minh Hường, Giáo viên trường THPT số 1 Lào Cai;Phạm Thị Liên, Giáo viên trường THPT số 1 Bắc Hà; Hoàng Mạnh Giang, Giáo viên trường THPT số 2 Bát Xát; Lê Thị Hồng Tuyết, Giáo viên trường THPT số 3 Bảo Thắng; Lê Thị Thu, Giáo viên trường THPT số 1 Văn Bàn; Đoàn Thanh Tùng, Giáo viên trường THPT số 1 Bảo Yên; Hoàng Văn Huy, Phó Hiệu trưởng THPT số 3 Bảo Yên; Nguyễn Thị Dung, Giáo viên trường THPT số 1 Mường Khương; Phạm Đức Khải,Phó Giấm đốc trung tâm GDNN-GDTX Bảo Thắng.

- Môn GDCD: Hoàng Hồng Hạnh, Giáo viên trường THPT số 1 Văn Bàn; NguyễnThị Hải Yến, Giáo viên trường THPT số 1 Bảo Thắng; Đỗ Thảo Như, Giáo viên trường THPT số 3 Mường Khương; Trần Thị Hiền, Giáo viên trường THPT số 2 Văn Bàn; Cao Thị Thu Thanh, Giáo viên trường THPT số 1 Sa Pa; Vi Văn Luận, Giáo viên THPT số 2 Văn Bàn; Nguyễn Trung Sơn, Giáo viên THPT số 1 Sa Pa

5. Ưu điểm, hạn chế:

- Ưu điểm: Không có học viên nghỉ không lí do; tổ chức bồi dưỡng đúng nội dung, đúng kế hoạch; tích cực tham gia thảo luận, trao đổi tại tổ; thựchiện đầy đủ yêu cầu của cốt cán; trường THPT số 1 Lào Cai tạo mọi điều kiện tốt nhất về lớp học, thiết bị dạy học, điện nước, tổ chức phục vụ tốt cho bồi dưỡng.

- Hạn chế, khó khăn:

+ Một số giáo viên đến muộn đầu buổi sáng, 02 giáo viên đến muộn buổi chiều; vắng ½ buổi để giải quyết việc tại Sở GD&ĐT (7 người); 02 người nghỉ cả đợt bồi dưỡng chuyên môn.

+ Lớp trưởng các lớp chưa báo cáo hình ảnh về BTC lớp học: Văn B, C, D;Hóa A; Sử A; Công nghệ

6. Đề nghị của Ban tổ chức lớp học

- Trưởng Đoàn của các đơn vị động viên, đôn đốc các thành viên trong đoàn tham dựbồi dưỡng đầy đủ theo kế hoạch của Ban tổ chức lớp hoc.

- Tổ trưởng cốt các, lớp trưởng tiếp tục chủ động tổ chức các hoạt động bồidưỡng theo kế hoạch, đôn đốc nhắc nhở giáo viên tham dự bồi dưỡng nghiêm túc theo lịch của BTC lớp học; tổ chức trực nhật sạch sẽ và bảo quản bàn ghế lớp học, không mang cốc uống nước vào lớp học; cuối buổi học nộp thông tin lớp học cho BTC tại phòng 203 nhà C.

- Các lớp tập hợp công lệnh chuyển cho hành chính trường THPT số 1 LàoCai (Đ/c Hà kế toán) đóng dấu vào sáng ngày 03/8/2018 (Nếu có).

- Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm DN&GDTX tiếptục nắm bắt tình hình bồi dưỡng hè đợt 1 để đôn đốc CBQL, giáo viên theo kếhoạch của Sở GD&ĐT.

- Lớp trưởng chụp 1-2 ảnh tiêu biểu hoạt động của lớp/buổi học báo cáo về BTC lớp học (qua hộp thư thanhtung7373@gmail.com)