Bản tin bồi dưỡng hè 2018

1.    Tổng số CBQL, GV tham gia: 631 người

Nghỉ, lý do: Vũ Văn Đích, Phó Hiệu trưởng NT Bắc Hà nghỉ ½ ngày;Vàng Thị Thư, giáo viên THPT số 1 Mường Khương nghỉ ½ ngày: Con ốm; Hoàng ThịChiến, giáo viên trung tâm GDNN-GDTX Bảo Yên nghỉ ½ buổi sáng; Hoàng Thị NgọcHà, giáo viên trường THPT số 1 Bảo Yên: Việc đột xuất gia đình.

2. Các môn tổ chức bồi dưỡng: Ngữ văn; Lịch sử; Địa lý; Hóa học; Sinh học; GDCD;  Công nghệ.

3. Hoạt động bồi dưỡng:

Thảo luận,thống nhất xây dựng kế hoạch giáo dục chi tiết bộ môn; giảm tải nội dung dạyhọc phù hợp đối tượng học sinh; tổ chức thực hành xây dựng chủ đề dạy học nộimôn và liên môn tích hợp; phương pháp và kỹ thuật tổ chức hoạt động theo nhómvà hướng dẫn học sinh tự học.

Ban tổ chứclớp học dự giờ các lớp: Ngữ văn, sinh học, GDCD để nắm bắt tình hình, kết quảbồi dưỡng.

4.Giáo viên được biểu dương trong hoạt động bồi dưỡng

4.1. Tập thể: Sinh học lớp B; Hóa học lớp A; Địa lý lớp A; Ngữ vănlớp D, E; Lịch Sử lớp A, lớp GDCD lớp A.

4.2.Cá nhân:

-Môn Ngữ văn:

Lại Thị BíchNgọc, giáo viên trường THPT số 2 Si Ma Cai; Vũ Tuấn Anh, giáo viên trường THPTsố 3 Mường Khương; Hoàng Thu Hà, giáo viên trường THPT số 1 Lào Cai; Triệu ThùyLiên, giáo viên trung tâm GDNN-GDTX Bát Xát; Lưu Thị Thu Hiền, giáo viên trungtâm GDNN-GDTX Bảo Thắng; Lưu Thị Minh Đức, Hiệu trưởng NT Bắc Hà; Ngô Thị HảiYến, giáo viên trường THPT số 1 Bảo Yên; Nguyễn Thị Bích Ngọc, giáo viên trườngTHPT số 2 Lào Cai; Vũ Thị Hồng Nhạn, giáo viên trường THPT số 1  Sa Pa; Phạm Thị Kim Phượng, giáo viên trườngTHPT số 1 Mường Khương;  Tống Thùy Linh,giáo viên trường THPT số 1 Bát Xát; Ngô Thị Quyên, giáo viên trường THPT số 2Bắc Hà; Hoàng Thị Thanh Nhụy, giáo viên trung tâm GDNN-GDTX Bát Xát; Đỗ ThiTrang, giáo viên trung tâm GDNN-GDTX Bảo Yên;

- Môn Hóa học:

Phạm Thị Thu Thủy, giáo viêntrường THPT số 1 Lào Cai; Lê Quang Hưng, giáo viên trường THPT số 1 Bắc Hà;Nguyễn Thị Hoa, giáo viên trường THPT số 1 Bảo Yên; Phạm Tuấn Anh, giáo viêntrường THPT số 2 Bắc Hà; Nguyễn Danh Phương, giáo viên trường THPT số 3 LàoCai; Đỗ Thanh Huyền, giáo viên trung tâm KTTH-HNDN&GDTX tỉnh; Nguyễn ThịHải Yến, giáo viên trường THCS&THPT Bát Xát; Đỗ Thị Hiền, giáo viên trườngTHPT số 2 Lào Cai; Vương quang Trọng, giáo viên trường THPT số 1 Lào Cai;Nguyễn Thị Nhung, giáo viên trường DTNT tỉnh; Đặng Thị Hòa, giáo viên trường NTSa Pa; Nguyễn Văn Sáng, giáo viên trường THPT số 2 Bảo Thắng; Đặng Ngọc Bách,giáo viên trường THPT số 3 Bảo Yên; Đỗ Thị Thanh, giáo viên trung tâm GDNN-GDTXMường Khương; Lại Thị Thu Thanh, giáo viên trường THPT số 1 Văn Bàn; Lê HữuLợi, giáo viên trường THPT số 4 Văn Bàn.

- Môn Địa lý:

Nguyễn Thu Hường, giáo viên trườngTHPT số 4 Lào Cai; Nguyễn Thị Minh Tuyến, giáo viên trường THPT số 2 Bảo Thắng;Hà Duy Mạnh, giáo viên trường THPT số 1 Bảo Thắng; Trang Mạnh Hùng, giáo viêntrường THPT số 2 Văn Bàn; Nguyễn Thị Thuyết giáo viên trường THPT số 1 Si MaCai; Đặng Quang Vinh giáo viên trường THPT số 2 Lào Cai; Phạm Thị Lệ Quyên giáoviên trường THPT số 2 Bát Xát; Nguyễn Thị Hiền giáo viên trường THPT số 1 BảoThắng; .

- Môn Côngnghệ: Cao Thị Hoàn, giáo viên trườngTHPT số 1 Bảo Yên; Lùng Ngấn Thăng, giáo viên trường NT Si Ma Cai; Lò Thị ÁnhTuyết, giáo viên trường THPT số 2 Lào Cai.

- Môn Lịchsử: Nguyễn Quang Hưng, giáo viêntrường THPT số 2 Văn Bàn; Phạm Thị Tuyên, giáo viên trường THPT số 2 Văn Bàn;Đường Duy Toại, giáo viên trung tâm KTTHHN-DN&GDTX tỉnh; Dương Thị Huệ,giáo viên trường THPT số 1 Sa Pa.

.- Sinh học: Đoàn Thị Tuyến, giáo viêntrường THPT số 1 Bảo Thắng; Phạm Thị Diễn, giáo viên trường THPT số 1 Bắc Hà;Hoàng Thị Thúy Mai, giáo viên trường THPT số 2 Bảo Thắng; Phạm Văn Hiệp, giáoviên trường THPT số 2 Bát Xát; Đỗ Thùy Dung, giáo viên trường THPT số 3 MườngKhương; Vũ Xuân Long, giáo viên trường THPT số 1 Bát Xát; Nguyễn Thị Ngọc Hà,giáo viên trường THPT số 3 Lào Cai; Bàn Thị Luên Hoa, giáo viên trung tâmGDNN-GDTX Bắc Hà; Nguyễn Thị Dung, giáo viên trường THPT số 1 Mường Khương;Phạm Thị Miến, giáo viên trường THCS&THPT Bát Xát.

- Môn GDCD: Lê Việt Hùng, giáo viên trường THPT Chuyên; Bùi ThuTrang, giáo viên trung tâm GDNN-GDTX Văn Bàn; Phạm Quốc Phong, giáo viên trườngTHPT số 2 Sa Pa; Bàn Thị Hạt, giáo viên trường THPT số 1 Bảo Yên; Nguyễn ThịHải Yến, giáo viên trường THPT số 3 Lào Cai; Trần Thị Ái giáo viên trường THPTsố 1 Bát Xát; Đinh Thị Thủy giáo viên trường NT Mường Khương; Hà Thị Hạnh, giáoviên trường NT Văn Bàn; Trần Thị Trúc, giáo viên trường THPT số 1 Bát Xát.

5. Ưu điểm, hạn chế:

- Ưu điểm:

+ Tổ cốt cán các môn: Tổ chức bồi dưỡng đúng nội dung, đúng kế hoạch; chianhóm, phân công công việc cho các nhóm học viên chủ động trong trao đổi, thảoluận, cốt cán chốt các nội dung thống nhất theo buổi học, chuyên đề bồi dưỡng;cuối từng ngày học thu sản phẩm cá nhân của từng học viên; đánh giá kết quảtừng buổi học, uốn nắn các thiếu sót kịp thời.

+ Học viên: Chủ động, sáng tạo trong các hoạt động cá nhân, nhóm theotừng buổi, từng chủ đề; tích cực tham gia thảo luận, trao đổi tại lớp học; thựchiện đầy đủ yêu cầu của cốt cán; mỗi buổi học đều có sản phẩm nộp cho lớptrưởng.

- Hạn chế, khó khăn:

+ Buổi sáng: Còn 02 lớp, cốt cán cho về sớm 3 phút so với hiệu lệnhtrống của BTC; 01 học viên lớp Hóa học ra ngoài giải quyết việc riêng khi chưacó ý kiến của BTC.

+ Lớp Ngữ văn C, phòng 103:Không tắt điện và tắt quạt khi về; Lớp GDCDB, phòng 301: Lớp bẩn, nhiều rác.

6. Đề nghị của Ban tổ chức lớp học

- TrưởngĐoàn của các đơn vị động viên, đôn đốc các thành viên trong đoàn tham dựbồi dưỡng đầy đủ theo kế hoạch của Ban tổ chức lớp hoc.

- Tổtrưởng cốt các, lớp trưởng tiếp tục chủ động tổ chức các hoạt động bồidưỡng theo kế hoạch, thực hiện đúng lịchcủa BTC lớp học; tổ chức trực nhật sạch sẽ và bảo quản bàn ghế lớp học;cuối buổi học nộp thông tin lớp học cho BTC tại phòng 203 nhà C; chuẩn bị vàkiểm tra kết quả bồi dưỡng giáo viên theo kế hoạch.

- Lớp trưởng chụp 1-2 ảnhtiêu biểu hoạt động của lớp/buổi học báo cáo về BTC lớp học (qua hộp thư thanhtung7373@gmail.com).