Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh kiểm tra tình hình đầu năm học mới tại xã Y Tý

Trong chuyến công tác, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đã đến thăm và kiểm tra tình hình đầu năm học mới tại Trường  Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Y Tý và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã biên giới Y Tý.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh tặng quà cho Trường PTDTBT Tiểu học Y Tý.

Theo báo cáo, năm học mới 2018 - 2019, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Y Tý có 674 học sinh, trong đó tuyển mới 121 học sinh lớp 1; Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Y Tý có 463 học sinh, trong đó tuyển mới 173 học sinh lớp 6. Cả 2 trường có 527 học sinh bán trú. Việc tổ chức khai giảng năm học mới và các hoạt động đầu năm học diễn ra thuận lợi, tạo không khí tưng bừng trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Y Tý.

Làm việc với lãnh đạo các trường học, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần động viên thầy và trò, hỏi thăm tình hình tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 cũng như một số vấn đề đáng quan tâm như: Việc huy động học sinh ra lớp, duy trì tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, tổ chức các hoạt động cho học sinh bán trú đầu năm học mới,…Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thầy và trò các trường cần tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học mới đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình Trường học gắn với du lịch tại Trường PTDTBT THCS Y Tý.
Kiểm tra khu vực nhà ăn và bếp ăn học sinh bán trú.

Nhân dịp đầu năm học mới 2018 - 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đã trồng cây lưu niệm tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Y Tý và tặng quà động viên thầy cô giáo, học sinh các nhà trường.

TUẤN NGỌC