Hội thi “Người đứng đầu cơ sở Giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác” là một hoạt động cụ thể nhằm triển khai sâu rộng và nâng cao một bước việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh đối với người đứng đầu  các cơ sở giáo dục trong tỉnh, từ đó lan tỏa rộng rãi và trở thành hoạt động thường xuyên của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của đơn vị mình.

Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 2).

Đây cũng là cuộc thi đầu tiên trên toàn quốc dành cho các giáo viên đứng đầu các cơ sở thể hiện tài năng, kiến thức, kỹ năng.

Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 3).

Toàn ngành Giáo dục Lào Cai đã tổ chức vòng lựa chọn, 620 Hiệu trưởng các trường trên địa bàn tham gia với nhiều hình thức, nội dung phong phú, sáng tạo, trên cơ sở đó chọn lựa những Hiệu trưởng xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh. Tất cả các Hiệu trưởng dự thi, mặc dù công việc thời điểm cuối năm học hết sức bận rộn, song vẫn dự thi nghiêm túc, có chất lượng, báo cáo chuyên đề có nhiều ý tưởng sáng tạo, dàn dựng công phu.

Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 4).

Đồng chí Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và CTHSSV, bộ GD&ĐT tới dự hội thi.

Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 5).

Tại buổi lễ, tập thể các thí sinh công bố, phát động 10 lời hứa của Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác.

Mute
Current Time0:00
Duration Time0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
Các thầy cô công bố phát động 10 lời hứa của Nhà giáo lào Cai làm theo lời Bác
Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 6).

Tiết mục múa "Mẹ làng sen" của Hiệu trưởng trường THPT số 1 TP Lào Cai, cô giáo Phạm Thị Tuyết Thanh giành được giải nhất hội thi.

Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 7).

Cô Thanh chia sẻ: "Khi đạt được giải nhất hội thi, tôi hết sức bất ngờ và vô cùng tự hào. Với những nhà quản lý thì thi năng khiếu là việc hết sức khó khăn, tuy nhiên yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay đòi hỏi không chỉ quản lý giỏi mà còn phải tham gia tốt tất cả các hoạt động trong nhà trường để có thể chỉ đạo toàn diện. Chính vì thế bản thân tôi cũng như các em học sinh đã phải cố gắng hết sức để dàn dựng được tiết mục dự thi như hôm nay.”

Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 8).

Nhiều tiết mục được các thầy cô trình diễn. Màn viết nghệ thuật thư Pháp của thầy Phùng Thế Tùng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tả Gia Khâu, Mường Khương.

Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 9).

Tiết mục hát chèo đạt giải 3 của cô Hoàng Thị Thu Hường đến từ trường mầm non Quang Kim, Bát Xát.

Giáo dục - Chùm ảnh: Các thầy cô hiệu trưởng Lào Cai hát hay múa đẹp như nghệ sĩ chuyên nghiệp (Hình 10).

Mặc dù còn có những hạn chế nhất định, nhưng kết quả đạt được là hết sức tích cực. Hội thi khép lại, song dư âm tốt đẹp chắc chắn vẫn còn mãi, để lại trong mỗi chúng ta những tình cảm sâu lắng nhất về Bác Hồ kính yêu.

Tin trong ngành