Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2018

Ngày 8-10/6/2018, cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2018 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Cuộc thi được Sở GD&ĐT Lào Cai thống nhất với Tạp chí Toán Tuổi thơ - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tại Lào Cai (Phòng GD&ĐT thành phố là đơn vị chủ trì đăng cai tổ chức); tham gia cuộc thi có 20 đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh phổ thông đến từ các Sở GD&ĐT trong cả nước.

Sau các vòng thi sôi nổi, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức lễ bế mạc cuộc thi vào ngày 10/6/2018 và trao 30 Huy chương vàng cho các học sinh có bài thi xuất sắc nhất. Dự buổi lễ có ông Hoàng Lê Bách - Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, TS Phan Xuân Thành - Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai.

Các giải cụ thể: ở phần thi cá nhân cấp tiểu học, BTC đã trao 17 HCV, 34 HCB, 52 HCĐ và 41 giải Triển vọng. Thí sinh có điểm cao nhất cấp tiểu học là 73 điểm.

Bậc THCS, BTC đã trao 13 HCV, 27 HCB, 39 HCĐ và 32 giải Triển vọng cho các cá nhân có phần thi xuất sắc nhất. Hai thí sinh có điểm cao nhất đồng thời là thí sinh giải đúng liên tiếp nhiều câu nhất từ câu 1 đạt 95 điểm.

 Ông Hoàng Lê Bách và các đại biểu trao huy chương vàng cho 17 em học sinh tiểu học

Ở phần thi Tiếp sức toán và Du lịch toán học, BTC đã trao cup Vàng cho đội Vĩnh Phúc A, Lào Cai A cấp tiểu học và trao cup Vàng cho đội Hà Nội A, Hà Nội C cấp THCS; trao các cup Bạc, cup Đồng cho các đội có phần thi xuất sắc.

Theo BTC cuộc thi, đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn năm trước nhưng đã có sự đổi mới, thu hút,tạo hứng khởi cho học sinh. Cuộc thi CLB Toán tuổi thơ toàn quốc là một hoạt động bổ ích, một sân chơi thu hút được đông đảo học sinh và các thầy cô giáo tham gia; bắt nhịp với xu hướng học toán tiếng Anh của cả nước.

Cuộc thi đã khép lại với dấu ấn trải nghiệm tuyệt vời cho các em học sinh yêu toán, bởi khi các em tham gia giải bài không chỉ dừng lại ở những con số, cách tính toán, lập luận mà còn được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh và qua hình thức thi khác đầy thú vị./.

                                                                                          Hoàng Hạnh - Phòng GDTrH


Tin trong ngành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập