Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức chương trình thiện nguyện, trao yêu thương cho các em nhỏ mầm non, tiểu học tại thôn Nậm Phảng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân sửu năm 2021

Nậm Phảng là thôn vùng cao của xã Gia Phú - huyện Bảo Thắng - tỉnh Lào Cai. Đời sống của bà con nhân dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, vì vậy không có điều kiện để chăm sóc cho con em mình. Với mong muốn chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của các em nhỏ mầm non, tiểu học tại đây, Đoàn thanh niên trường THPT số 2 Bảo Thắng xây dựng kế hoạch trải nghiệm, thiện nguyện, phát động quyên góp, ủng hộ các em học sinh tại phân hiệu trường tiểu học số 5 xã Gia Phú, trường mầm non Hoa Ban ở thôn Nậm Phảng trong những ngày giáp Tết. Chương trình đã giành được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh trong trường, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm trong nước và một số người Việt đang sinh sống, làm việc ở Nhật Bản.

Mặc trời mưa, rét đoàn thiện nguyện của trường gồm 08 thầy cô và 28 học sinh lớp 12A1; đoàn xuất phát từ 8h00 sáng, trải qua hơn 3 giờ đồng hồ di chuyển, cuối cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng đã đến tới điểm trường Nậm Phảng. Đến tận nơi mới thấy được hết những khó khăn, vất vả mà thầy cô giáo và các em tại điểm trường đang ngày ngày vượt qua. Để đến được trường học, các thầy cô phải đi quãng đường 20 km chỉ toàn đá hộc to và trơn trượt, còn các em phải đi bộ đến lớp học, có những em đi bộ tới 3km để đến trường. Ấy vậy mà các em đi học rất đầy đủ, kể cả những hôm trời mưa rét. Các thầy cô giáo nơi đây không chỉ dạy học mà còn chăm lo cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ, cải thiện bữa ăn bằng những luống rau xanh và những món quà xin trợ cấp được của các nhà hảo tâm. Với số tiền 16.408.000 đồng quyên góp được, ngày 28/01/2020 Đoàn thanh niên trường số 2 đã phối hợp với Đoàn thanh  niên xã Gia Phú trao tặng 64 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng cho các em học sinh, trao 28 chiếc áo khoác ấm, 28 chiếc gối, 03 chiếc chăn bông, 43 đôi dép, 70 đôi tất, 80 quyển vở, 05 hộp bút chữ A cùng các nhu yếu phẩm khác như: nước mắm, muối, bột canh, mì chính, dầu ăn, mì tôm...để phục vụ cho bữa ăn trưa của các em nhỏ tại trường. Món quà trao tặng cho các em dù không lớn nhưng chứa đựng tình yêu thương, chia sẻ với các em học sinh nơi đây. Đồng thời mang ý nghĩa nhân văn rất lớn không chỉ với các em, gia đình các em mà còn góp phần tích cực trong việc giáo dục lòng nhân ái, yêu thương đối với các thầy cô, các em trong đoàn thiện nguyện. Hy vọng những món quà nhỏ, chan chứa yêu thương của thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Thắng sẽ góp phần giúp các em học sinh ở đây nuôi dưỡng giấc mơ vượt lên khó khăn để học tập, để xây dựng quê hương mình.

Các thầy cô và HS trường số 2 Bảo Thắng mặc áo khoác cho các em nhỏ

Các em học sinh tiểu học cũng rất vui khi được nhận quà.

Phạm Thị Hải Anh; Bí thư Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng