Học sinh Lào Cai dẫn đầu Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO với điểm tuyệt đối

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, tại vòng chung khảo Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO vừa diễn ra tai Hồ Nam (Trung Quốc), một học sinh khối Trung học Cơ sở của Lào Cai đã xuất sắc vượt lên dẫn đầu với điểm tối đa, giành về huy chương vàng cho đoàn Việt Nam.

hoc sinh lao cai dan dau ky thi olympic quoc te asmo voi diem tuyet doi hinh 1
Quang cảnh Lễ trao giải sau vòng chung cuộc.

Thành tích trên thuộc về em Nguyễn Việt Hoàng, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai. Em Hoàng tham dự kỳ thi ở bộ môn Toán học, đạt 100/100 điểm, xếp hạng nhất toàn đoàn; đồng thời cũng đứng top đầu trong tổng số thí sinh đến từ nhiều nước, khu vực trên thế giới.

Được biết, kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand... Gần đây nhất, kỳ thi ASMO 2018 đã được tổ chức tại Thái Lan với tổng cộng 40.000 thí sinh, Malaysia với tổng cộng 19.000 thí sinh, Singapore với 9.000 thí sinh tham gia.

Tại kỳ ASMO 2019, các thí sinh tranh tài ở 2 môn thi Toán và Khoa học phải trải qua hai bài thi gồm một bài thi cá nhân và một bài thi đồng đội. Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và thực tế cao, mang tầm cỡ của cuộc thi Olympic quốc tế với ban giám khảo là các nhà khoa học và chuyên gia nổi tiếng trên thế giới.

Trong số 16 thí sinh của đoàn Việt Nam tham dự vòng chung khảo ASMO 2019, có 9 em giành huy chương. Ngoài Nguyễn Việt Hoàng của Lào Cai dẫn đầu đoàn về thành tích, em Đỗ Trí Đức (THCS Trưng Vương – Hà Nội) cũng xuất sắc giành huy chương vàng môn Toán, còn lại 7 thí sinh khác trong đoàn cũng mang về cho đội tuyển 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Việt Nam cũng vinh dự là đoàn có đội thi Toán lứa tuổi Upper Primary giành giải nhất đồng đội.

Kết quả rực rỡ của đoàn Việt Nam tại kỳ thi lần này một lần nữa khẳng định vị thế cao của Việt Nam trên bản đồ các kỳ thi Olympic Toán và khoa học trên thế giới./.


Tin trong ngành
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập