Học sinh Lào Cai giành 29 giải trong kỳ thi Trạng nguyên Tiếng Việt tiểu học cấp quốc gia

06/07/2020 20:58

LCĐT - Ngày 5/7, lễ vinh danh và trao giải “Trạng nguyên Tiếng Việt”, năm học 2019 - 2020 cấp quốc gia được tổ chức tại Hà Nội.

Học sinh Lào Cai nhận giải tại cuộc thi.

“Trạng nguyên Tiếng Việt” là sân chơi bổ ích bộ môn Tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học. Với hình thức thi được mô phỏng theo các kỳ thi khoa bảng trước đây, bao gồm: Thi Hương - cấp huyện, thi Hội - cấp tỉnh, thi Đình – cấp toàn quốc. Với cách thức học - thi, vừa mang tính giáo dục văn hóa, vừa kết hợp thi qua Internet, nhằm giúp kích thích sự sáng tạo, phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng sử dụng công nghệ thông tin cho học sinh. Toàn bộ nội dung kiến thức học, thi là môn Tiếng Việt theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả chung cuộc, học sinh tỉnh Lào Cai đoạt tổng số 29 giải, gồm: 1 Bảng Nhãn; 6 giải Nhất, 7 giải Nhì; 14 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

TRẦN PHƯỢNG ANH
Tin trong ngành