Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại Tỉnh Lào Cai
Ngày 28/08/2019, Sở GD&ĐT Tỉnh Lào  Cai phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường”. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Giáo dục tiểu học – Sở GD&ĐT, công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng với các đại biểu từ các Phòng GD&ĐT và 172 trường tiểu học bán trú tại tỉnh Lào Cai
Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.
 
Hội nghị có sự tham gia của Ban giám hiệu, các nhân viên lên thực đơn và đại diện PHHS từ các nhà trường
Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.
 
Bà Trần Thị Minh Thu – Trưởng phòng GD Tiểu học – Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Bà Trần Thị Minh Thu – Trưởng phòng GD Tiểu học - Sở GD&ĐT tỉnh Lào  Cai đánh giá cao những tiện ích mà Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng sẽ mang đến cho nhà trường. Sau Hội nghị, tất cả các trường tiểu học bán trú tại Lào  Cai sẽ áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng ít nhất 1 bữa/tuần và lên kế hoạch tăng dần số buổi áp dụng. Đối với 9 trường mô hình mẫu bao gồm: Trường PTDTBT TH Cam Cọn, huyện Bảo Yên; Trường TH số 1 thị trấn Mường Khương; Trường PTDTBT TH Nậm Tha, huyện Văn Bàn; Trường TH Sa Pả 2 huyện Sa Pa; Trường TH Bắc Cường, thành phố Lào Cai; Trường TH thị trấn Bắc Hà; Trường TH số 2 xã Gia Phú; Trường PTDTBT TH số 1 Sán Chải, huyện Si Ma Cai; Trường PTDTBT TH Trịnh Tường, huyện Bát Xát sẽ áp dụng Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng để lên thực đơn cho tất cả các bữa trưa trong tuần. Trong buổi chiều cùng ngày Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tập huấn cho các trường tiểu học tại Thành phố Lào Cai sử dụng Phần mềm để xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với mức thu của các trường. Dự kiến, từ cuối tháng 9/2019 trở đi, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ liên hệ và cử nhân viên đến hỗ trợ các trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.
Bên cạnh phần mềm, tất cả các trường sẽ tiến hành in Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2018 – 2019.  
 

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” 

 
Bản thông tin giới thiệu Dự án dành cho Cha mẹ học sinh

Tin trong ngành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập