Hội thi Văn hóa, thể thao các trường phổ thông DTNT, phổ thông DTBT tỉnh Lào Cai thành công tốt đẹp
LCĐT - Chiều 25/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Văn hóa, Thể thao các trường phổ thông dân tộc nội trú (DTNT), phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) tỉnh Lào Cai lần thứ I, năm 2018 và tổng kết Cuộc thi “Trường phổ thông DTBT sạch – đẹp – an toàn”  năm học 2017-2018.

Quang cảnh Lễ bế mạc.

Dự lễ bế mạc, có lãnh đạo một số sở ban, ngành của tỉnh và hơn 1.400 giáo viên, học sinh.

Tại Lễ bế mạc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai khẳng định: Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức, nhưng Hội thi Văn hóa, Thể thao các trường phổ thông DTNT, phổ thông DTBT năm 2018 là một hoạt động có quy mô lớn. Hội thi có sự góp mặt của 1.359 học sinh và 120 cán bộ, giáo viên thuộc 18 đoàn, tranh tài ở 2 phần thi (văn nghệ, thể thao); 102 nội dung của 6 môn thể thao: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng đá, bóng chuyền và đá cầu.

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Phổ thông DTNT tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa.

Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị đã có nhiều cố gắng, sáng tạo và đạt thành tích đáng khích lệ. Tiêu biểu là các Phòng Giáo dục và Đào tạo: Sa Pa, Bảo Yên, Mường Khương, Bắc Hà; các trường phổ thông DTNT huyện Si Ma Cai,  Sa Pa, Bảo Thắng, Văn Bàn... Đặc biệt là các em học sinh: Sùng Thị Hoàng Vân (đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Bát Xát), Châu Thị Chi, Cư Thị Xuân (đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà)... đạt nhiều thành tích cao về văn nghệ, thể thao.

Trao giải cuộc thi “Trường phổ thông DTBT sạch – đẹp – an toàn”  năm học 2017 - 2018.

Cùng với đó, Cuộc thi “Trường phổ thông DTBT sạch – đẹp – an toàn”  năm học 2017-2018 được tổ chức thành công, thu hút nhiều trường học ở vùng đặc biệt khó khăn tham gia. Trở thành hoạt động ý nghĩa nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, xây dựng trường học sạch – đẹp – an toàn. Qua Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn mô hình điểm, giải pháp sáng tạo để triển khai, nhân rộng trong toàn ngành.

Trao giải phần thi văn nghệ cho các đội thi.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng Cờ và trao 18 giải Hội thi Văn hóa, Thể thao các trường phổ thông DTNT, phổ thông DTBT lần thứ I. Khối DTNT, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Phổ thông DTNT tỉnh. Khối Phòng Giáo dục và Đào tạo, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  Sa Pa. Ngoài ra, còn có 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích trao cho các đoàn có thành tích cao tại hội thi.

Trao giải phần thi thể thao cho các đội thi.

Ban tổ chức cũng trao 22 giải Cuộc thi “Trường phổ thông DTBT sạch - đẹp - an toàn”  năm học 2017-2018 cho các đơn vị. Trong đó, Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố, Phổ thông DTBT THCS Lùng Phình (Bắc Hà), THPT số 1 Bảo Yên ( huyện Bảo Yên) đoạt giải Nhất.

TUẤN NGỌC