Hơn 231.000 học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

LCĐT – Ngày 30/1, hơn 231.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại sau 2 tuần nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Để đón học sinh trở lại trường, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã huy động giáo viên vệ sinh trường, lớp, kiểm tra hệ thống phòng học, phòng chức năng... Trước đó, ngày 29/1, tất cả các trường có học sinh bán trú đã tiếp nhận học sinh trở lại trường.

Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố đã thành lập Đoàn kiểm tra công tác tái giảng sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại các đơn vị, trường học. Theo kết quả báo cáo của các đoàn kiểm tra, trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán năm nay, các đơn vị, trường học đã thực hiện nghiêm các quy định như duy trì lịch trực và bảo vệ cơ quan, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… Tại các đơn vị, trường học không để xảy ra cháy, nổ, mất an toàn hoặc sự cố nghiêm trọng.

Tính đến sáng 30/1, Sở Giáo dục và Đào tạo không nhận được thông tin báo cáo về mất mát tài sản, cơ sở vật chất, tai nạn giao thông tại các cơ sở giáo dục; không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vi phạm pháp luật hoặc các quy định của ngành và của địa phương trong thời gian nghỉ tết. Đặc biệt, nhiều trường vùng cao đã có các biện pháp tích cực phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để huy động học sinh đến trường trong thời điểm trước và sau tết.

Trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, thầy cô giáo và học trò có buổi gặp gỡ đầu xuân, làm quen trở lại với nhịp học tập. Các trường sẽ tổ chức một số hoạt động văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian, Tết trồng cây, lễ khai bút… và ngay sau đó ổn định dạy học bình thường. Đây cũng là thời điểm quan trọng bước vào chương trình học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp THPT cho khối 12. Vì vậy, các kế hoạch dạy học được triển khai nhanh chóng, tránh kéo dài sức ì sau kỳ nghỉ tết dài của học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các địa phương:

Cô giáo Trường Mầm non Khánh Yên Hạ (Văn Bàn) đón học sinh đến lớp.
Cô và trò Trường Tiểu học số 1 Bảo Hà (Bảo Yên) phấn khởi đến trường.
Trường Tiểu học Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) nhanh chóng ổn định nền nếp học tập.
Học sinh Trường THCS Cán Cấu (huyện Si Ma Cai) ổn định hoạt động học tập.
Học sinh Trường THPT số 1 huyện Mường Khương trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão.
Học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Nậm Chảy (Mường Khương) trong ngày tái giảng.
Học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS tham gia trồng cây xanh đầu năm.
Không khí học tập tươi vuicủa thầy trò Trường Mầm non Phố Lu (huyện Bảo Thắng).
Học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Nậm Chạc (Bát Xát) tham gia các trò chơi trong ngày tái giảng.