Khảo sát việc hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, khóa XI của Đảng tại xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai

Thực hiện Kế hoạch số137-KH/TU ngày 23/4/2018 của Tỉnh ủy Lào Cai về việc khảo sát, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", sáng ngày 10/5/2018, đoàn khảo sát của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai để khảo sát về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, khóa XI của Đảng. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Nguyễn VănPhong- Phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy Lào Cai, đồng chí Cao Thị Thanh Hân -Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai...

Sau 5 năm thực hiện nghị quyết 29-NQ/TW, xã Hợp Thành đã có những phát triển rõ nét, nhận thức của cán bộ, nhân dân có chuyển biến mạnh, nhân dân quan tâm và ủng hộ cho giáo dục; cơ sở vật chất trường, lớp học khang trang, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia và được Sở GD&ĐT đánh giá ngoài đạt cấp độ 3; đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của người học; hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng và việc xây dựng xã hội học tập được quan tâm, tỷ lệ người 15-60 tuổi biết chữ đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1 đạt 94,6% (tăng 9,5% so với năm 2013). Năm 2014 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em năm tuổi, đạt chuẩn Nông thôn mới.
          Sau khi nghe Đảng ủy, các ban ngành, trường học trên địa bàn xã Hợp Thành báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, khóa XI của Đảng, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao việc tiếp thu, triển khai và cụ thể hóa nghị quyết 29-NQ/TW bằng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể của Đảng ủy, HĐND,UBND, Ban chỉ đạo PCGD, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Hợp Thành. Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã Hợp Thành tiếp tục rà soát lại các nội dung Nghị quyết 29-NQ/TW, khóa XI của Đảng để xác định kế hoạch thực hiện,khắc phục các hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai phát biểu kết luận cuộc khảo sát tại xã Hợp Thành, TP lào Cai.

Đoàn khảo sát để đến thực tế tại trường Mầm non xã Hợp Thành và đánh giá cao công tác quản lýchỉ đạo, xây dựng cảnh quan trường lớp và công tác nuôi, dạy trẻ mầm non.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Lào Cai đến khảo sát thực tế tạitrường Mầm non xã Hợp Thành, TP Lào Cai.

Việc chỉ đạo tiếp tụcthực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảngkhóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầucông nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xãhội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" là định hướng đúng đắn và có vai trò, ýnghĩa thiết thực trong công tác lãnh đạo của Đảng. Đảng ủy xã Hợp Thành xác định,việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục là một nhiệm vụ quan trọng, then chốttrong việc phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự antoàn xã hội ở địa phương.