Kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2019 của tỉnh diễn ra từ ngày 3 đến 5/6, với sự tham gia của 6.156/6.273 thí sinh, vắng 33 thí sinh (không có lý do) so với đăng ký dự thi ban đầu. Các thí sinh dự thi tại 28 hội đồng thi trên toàn tỉnh.

Các thí sinh xem số báo danh và phòng thi tại Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi, các thí sinh trải qua 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc). Đối với các thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Lào Cai thi thêm môn chuyên.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi diễn ra an toàn, các thí sinh làm bài thi nghiêm túc, không phát hiện thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay nằm trong chương trình sách giáo khoa và nội dung đã được ôn tập.

Theo kế hoạch, từ ngày 5 đến 10/6, Hội đồng chấm thi tỉnh tổ chức làm phách và chấm thi. Ngày 11/6, kết quả thi sẽ được niêm yết công khai tại các trường.

TUẤN NGỌC