Lào Cai công nhận thêm 14 trường học đạt chuẩn quốc gia

Cụ thể, trong số 14 trường học được công nhận, có 9 trường được cấp bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I, gồm: Trường Mầm non số 2 thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng); Trường Mầm non Sao Mai (xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng); Trường Mầm non xã Nấm Lư (huyện Mường Khương); Trường Tiểu học và THCS xã Yên Sơn (huyện Bảo Yên); Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nậm Dạng (huyện Văn Bàn); Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Bản Phùng (huyện Sa Pa); Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Chảy (huyện Mường Khương); Trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng; Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai.

Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao.

5 trường học được cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II là: Trường Mầm non Hoa Mai (thành phố Lào Cai); Trường Mầm non thị trấn Bát Xát (huyện Bát Xát); Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai); Trường Tiểu học số 2 xã Kim Sơn (huyện Bảo Yên); Trường Tiểu học xã Hòa Mạc (huyện Văn Bàn).

Lào Cai hiện có 359/617 trường học đạt chuẩn quốc gia, đứng tốp đầu trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

TUẤN NGỌC