Lào Cai: Học sinh được nghỉ học đến hết ngày 9/2/2020

04/02/2020 14:41

LCĐT - Theo thông tin mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh đã đồng ý cho học sinh các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh sẽ được nghỉ học đến hết ngày 9/2/2020 để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Ngày 4/2/2020, UBND tỉnh đã có văn bản số 362/UBND-VX về việc đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 9/2/2020 (chủ nhật) để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Học sinh toàn tỉnh sẽ học tập trở lại vào ngày 10/2/2020.

Trước đó, theo quyết định 335/UBND-VX ngày 31/1/2019 của UBND tỉnh, học sinh toàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 5/2/2020; tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tiếp tục diễn biến phức tạp nên một số huyện đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét trình UBND tỉnh cho học sinh được nghỉ học đến hết tuần (ngày 9/2/2020) để có thêm thời gian cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học và tổ chức dạy học trở lại.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học như phun thuốc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường, lớp; kêu gọi các nguồn xã hội hóa và phụ huynh để trang bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi nhập học; nắm thông tin của học sinh, đặc biệt là học sinh khu vực biên giới; tuyên truyền, phổ biến các kiến thức cần thiết cho giáo viên, học sinh để nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh.

TUẤN NGỌC