Lào Cai: Hơn 98% học sinh Tiểu học trở lại trường

Lào Cai: Hơn 98% học sinh Tiểu học trở lại trường

Đức Trí - 11/05/2020, 18:31 GMT+7 | Giáo dục
 
98,04% học sinh Tiểu học tỉnh Lào Cai đã quay trở lại trường học.98,04% học sinh Tiểu học tỉnh Lào Cai đã quay trở lại trường học.

Thực hiện nghiêm túc chuyên môn

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai – Ông Nguyễn Thế Dũng: 100% các đơn vị trường thực hiện nghiêm túc nền nếp chuyên môn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn đón HS trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19.

Hằng ngày các trường đều thực hiện đúng các quy định của ngành y tế. Các trường tổ chức tốt giờ chào cờ theo từng lớp học để quán triệt nội quy và các nội dung HS phải thực hiện khi tham gia các hoạt động giáo dục tại trường.

Việc sắp xếp giảng dạy được các trường thực hiện theo đúng quy định: Bố trí lệch giờ ra chơi, giờ vào lớp, giờ kết thúc buổi học để đảm bảo giãn cách HS.

Rửa tay khử trùng trước khi vào lớp tại trường TH Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai

Việc tổ chức các hoạt động cho HS nội trú, bán trú trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 đều chú trọng an toàn phòng dịch, chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bỏ giãn cách vẫn chủ động phòng dịch

Từ ngày 8/5, các trường học thực hiện hoạt động dạy và học không giãn cách, tuy nhiên công tác phòng chống dịch vẫn được ngành giáo dục Lào Cai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Tiết chào cờ đầu tuần được thực hiện trong lớp tại trường TH Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai.

Ông Nguyễn Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết: Ngành Giáo dục vẫn chỉ đạo thực hiện theo văn bản số 1583/BGD ĐT-GDTC của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Các đơn vị tiếp tục tự rà soát, đánh giá các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị theo các tiêu chí do Bộ GD&ĐT xây dựng, đồng thời khẩn trương bổ sung, khắc phục, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt để tiếp tục tổ chức các hoạt động giáo dục tại đơn vị theo kế hoạch.

Cùng đó, các trường học phải thường xuyên tổng vệ sinh toàn bộ khu vực trường; thực hiện khử khuẩn trường học, đặc biệt là những địa điểm, thiết bị, dụng cụ nhiều người qua lại và sử dụng bằng dung dịch khử khuẩn, xà phòng hoặc hóa chất phù hợp khác.

Thực hiện nghiêm công tác vệ sinh trước khi vào lớp.

Chủ động phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, có biên bản nghiệm thu đảm bảo đủ điều kiện về công tác vệ sinh, khử khuẩn, an toàn phòng, chống dịch bệnh trước khi đón người học trở lại trường.

Đảm bảo tất cả các trường hợp vào khu vực trường đều phải được kiểm tra thân nhiệt. Tất cả GV, người học phải thực hiện khai báo thông tin tình hình sức khỏe, nộp lại cho nhà trường ngay khi quay trở lại học tập, công tác. Tiếp tục thực hiện việc khai báo y tế toàn dân theo quy định để đảm bảo 100% GV, người học thực hiện khai báo y tế...

Các đơn vị giáo dục phải đảm bảo về cơ vật chất, trang thiết bị, nhân lực trong việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho GV và người học; bố trí khu vực hoặc phòng riêng để cách ly tạm thời các trường hợp có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi nhiễm dịch Covid-19.

GV, người học vào ở khu nội trú phải được kiểm tra sàng lọc sức khỏe từng người; hàng ngày phải kiểm tra, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của GV và người học nếu có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi nhiễm dịch bệnh phải thực hiện cách ly và chuyển đến cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời…

Tin trong ngành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập