Lào Cai: Trên 95% học sinh khối THPT trở lại trường

Lào Cai: Trên 95% học sinh khối THPT trở lại trường

Đức Trí - 04/05/2020, 18:54 GMT+7 | Giáo dục
 

Theo thông tin của Sở GD&ĐT Lào Cai, sáng 4/5 HS khối THPT trở lại trường đạt tỉ lệ 95,51%, khối THCS đạt tỉ lệ 85,1%. Chiều 4/5 khối THPT đạt tỉ lệ 95,46%, khối THCS đạt 91,25%.

Tại trường THPT Chuyên Lào Cai, thầy Nguyễn Minh Thuận – Hiệu trưởng cho biết: Đã có 1003HS/1007HS của 29 lớp có mặt tại trường. 4 HS nghỉ đều có lý do riêng và không liên quan đến Covid-19. Không GV nào vắng mặt. 6h30’ HS đã xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách để đo thân nhiệt từ cổng vào.

Việc giữ gìn vệ sinh phòng dịch cũng được tiến hành cẩn thận. Trường đã tiến hành khử trùng toàn bộ trường lớp, khu bán trú, bếp ăn. Các thiết bị y tế như nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang y tế được sử dụng theo quy định.

Việc giãn cách HS được thực hiện theo tỉ lệ 1m; 35HS/lớp có diện tích gần 60m2. Khu kí túc xá dành cho đội tuyển được trưng dụng để giãn cách từ 6HS/phòng xuống 3 HS/phòng. HS tiến hành lau chùi lại bàn ghế lớp học sau kết thúc buổi học.

 
Giãn cách trong khu nhà ăn của HS trường THPT Chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai)

Cũng theo ghi nhận của Sở GD&ĐT Lào Cai, trong hơn 3 tháng qua ngành GD&ĐT đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch có hiệu quả; Toàn ngành không có CBQL, GV, NV & HS bị lây nhiễm dịch; Đã tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến cho HS học tập từ xa.

Huy động toàn bộ CBQL, GV, NV tham gia chuẩn bị đón HS trở lại học, ngành GD&ĐT cũng tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học bảo đảm các yêu cầu an toàn phòng dịch để đón toàn bộ HS khối THCS, THPT trở lại trường học tập.

Sở GD&ĐT cũng đã yêu cầu các cơ sở giáo dục: Dạy học phải đảm bảo an toàn cho CBQL, GV, NV, HS; có các biện pháp, giải pháp để kết thúc năm học, tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp THPT 2020, chuẩn bị cho năm học mới.

Đảm bảo tất cả HS đều được học hết chương trình; khi trở lại trường đều được rà soát kết quả học trực tuyến, được kiểm tra lấy điểm; được học tập bổ sung kiến thức chưa được học, kiến thức chưa đạt đợt học trực tuyến theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

 
Gần 100% HS trường THPT Chuyên Lào Cai đã trở lại học tập.

Ngành GD&ĐT đồng thời yêu cầu từng HS có kế hoạch khi ở trường, tại nhà để nhà trường, gia đình quản lý; các trường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cơ sở y tế để tuyên truyền, theo dõi HS khi ở nhà, cũng như đến lớp.

Việc tiêu độc khử trùng phải được làm thường xuyên, liên tục; đồng thời phối hợp với cha mẹ HS trong việc tổ chức ăn uống cho HS bán trú, bảo đảm các điều kiện vệ sinh phòng bệnh;

Có biện pháp tổ chức dạy học để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho HS, GV khi đến trường; thường xuyên theo dõi, nhắc nhở HS đeo khẩu trang đúng cách, giãn khoảng cách hợp lý trong và ngoài lớp học, không bố trí ngồi đối diện nhau;

HS thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện HS có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý…

Một ngày trước khi HS trở lại trường các đơn vị trường học tại Lào Cai đã khử trùng, vệ sinh trường, lớp học, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị nước rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt... Có biện pháp giãn cách HS trong lớp học, có phương án ôn tập, dạy kiến thức mới cho HS khi trở lại trường.

Tin trong ngành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập