Lào Cai: Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức thành công Ngày hội lớp học mở

Lào Cai: Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức thành công Ngày hội lớp học mở

31/10/2020 09:11
 
 

 

Ngày 29/10, với sự tham gia đông đảo của các phụ huynh học sinh, trường Tiểu học Lê Văn Tám (Thành phố Lào Cai) đã tổ chức thành công Ngày hội lớp học mở (Open house festival)

 

 
 

anh-le-van-tam-21-w2560-h1552.JPG

Các em học sinh háo hức tham gia Ngày hội lớp học mở (Open house festival)

Ngày hội lớp học mở là một chuỗi các chương trình bổ ích về học tập dành cho học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường. Đây là dịp mọi người cùng trải nghiệm thông qua các hoạt động sáng tạo, tọa đàm trò chuyện, tiếp cận với những bài giảng thú vị, hấp dẫn có tính mới mẻ, truyền cảm hứng.

Tại Ngày hội lớp học mở, các bậc phụ huynh được tham gia học cùng với các con các môn: Tiếng Việt, Đạo đức, Tiếng Anh với người nước ngoài, học tự chọn tiếng Anh thông qua môn Toán, Khoa học và các môn học khác với giáo viên chủ nhiệm.

anh-le-van-tam-8-w2560-h1920.JPG

anh-le-van-tam-14-w1280-h960.JPG

Phụ huynh tham gia các tiết học của học sinh 

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức hội thảo về dạy tăng cường tiếng Anh và sách giáo khoa lớp 1, giải đáp những băn khoăn của phụ huynh về sách giáo khoa lớp 1 và chương trình học tăng cường tiếng Anh với người nước ngoài.

anh-le-van-tam-22-w2560-h1922.JPG

Đông đảo phụ huynh tham gia hội thảo về sách giáo khoa lớp 1 và tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Chị Nguyễn Phương Thảo, phụ huynh học sinh chia sẻ “Đây là ngày hội vô cùng ý nghĩa đối với những bậc làm cha mẹ như chúng tôi. Có thể nói, giữa những người làm công tác giáo dục và phụ huynh học sinh luôn cần phải duy trì một sự thấu hiểu nhất định. Phụ huynh mong muốn biết nhiều hơn về nhận thức học của con; con đang học gì, biểu hiện ra sao, kết quả đạt được như thế nào. Từ đó, nhà trường sẽ hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng và cả những trăn trở về giáo dục con cái của những người làm cha làm mẹ...”.

anh-le-van-tam-4-w1280-h960.JPG

anh-le-van-tam-17-w1920-h2560.JPG

Nhiều hoạt động bổ ích như Kỹ năng sống, STEM... được diễn ra tại trường.

anh-le-van-tam-7-w1280-h960.JPG

Nhà trường nhân dịp này đã tổ chức ngày hội Halloween legend sôi động, hấp dẫn với sự tham gia của học sinh các khối lớp

Được biết, việc tổ chức Ngày hội lớp học mở của nhà trường là một trong những hoạt động nhằm phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục hiện nay. Hoạt động này là sân chơi trí tuệ, bổ ích, lý thú “Học mà chơi, chơi mà học”.

Mặt khác, đây là dịp nhà trường và phụ huynh có thể đối thoại hai chiều, lắng nghe và thấu hiểu. Ngày hội hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, vì sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam

Tin trong ngành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập