Ngành Giáo dục vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngành Giáo dục vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

 15:57 02-04-2020 | :59

Laocaitv.vn - Trong tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, ngành Giáo dục Lào Cai xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải ưu tiên tập trung chỉ đạo, quyết liệt thực hiện.

Ngành Giáo dục Lào Cai tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục có giải pháp, biện pháp, việc làm cụ thể để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học; tuyệt đối không để trong cơ quan, đơn vị có người bị nhiễm, lây nhiễm Covid-19. Việc chuẩn bị và tổ chức dạy học trực tuyến, giao bài cho học sinh phải đảm bảo yêu cầu về khoảng cách và số người tiếp xúc trực tiếp theo quy định. Căn cứ điều kiện thực tiễn, yêu cầu tất cả các trường, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên phải xây dựng mô hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục khác, đảm bảo an toàn, thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với địa phương, đơn vị. Mỗi phòng giáo dục và đào tạo lựa chọn mỗi cấp học từ 2 - 3 trường xây dựng mô hình điểm, trong đó có ít nhất 1 trường phổ thông dân tộc bán trú hoặc trường có học sinh ở bán trú.

Đặc biệt, toàn ngành cũng phát động phong trào thi đua: “Mỗi nhà trường là một pháo đài, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, người học là một chiến sỹ tiên phong trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Mỗi đảng viên, cán bộ, nhà giáo phải gương mẫu, phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia phòng, chống dịch; ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 
Tin trong ngành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập