Si Ma Cai (Lào Cai): Mỗi nhà trường là một pháo đài chống dịch Covid-19

Si Ma Cai (Lào Cai): Mỗi nhà trường là một pháo đài chống dịch Covid-19

Đức Trí - 06/04/2020, 23:09 GMT+7 | Giáo dục
Các nhà trường đều có giải pháp, việc làm cụ thể để đảm bảo an toàn cho CB, GV, NV, HS. Các nhà trường đều có giải pháp, việc làm cụ thể để đảm bảo an toàn cho CB, GV, NV, HS.
 

Trước hết, hiệu trưởng các đơn vị trường học triển khai tới toàn thể CB, GV, NV và HS thực hiện nghiêm chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 1319/UBND-VX của UBND tỉnh Lào Cai.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học có giải pháp, biện pháp và việc làm cụ thể để đảm bảo an toàn cho CB, GV, NV và HS; tuyệt đối không để trong quan qua, đơn vị có người bị lây nhiễm Covid-19. Việc chuẩn bị và tổ chức dạy học trực tuyến, giao bài cho HS phải đảm bảo yêu cầu về khoảng cách và số người tiếp xúc trực tiếp theo quy định.

Căn cứ điều kiện thực tiễn, yêu cầu tất cả các đơn vị trường phải xây dựng mô hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục khác, đảm bảo an toàn, thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với đơn vị. Tổ chức sơ kết, đánh gia sau 2 tuần thực hiện; tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện sau khi hết dịch bệnh Covid-19 và báo cáo về Phòng GD&ĐT theo quy định.

Các đơn vị trường phát động phong trào thi đua “Mỗi nhà trường là một pháo đài, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, người học là một chiến sĩ tiên phong trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Mỗi đảng viên, cán bộ, nhà giáo phải gương mẫu, phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia phòng, chống dịch; ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá, biểu dương tuyên truyền kịp thời trên các phương tiện thông tin những tấm gương điển hình, có nhiều đóng góp trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động giáo dục của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các nhà trường cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, nhà giáo và người học bằng nhiều kênh thông tin phù hợp, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh.

 

Thường xuyên hướng dẫn, giáo dục HS các biện pháp, kĩ năng phòng chống dịch bệnh. Đối với các tiết dạy trực tuyến, dành từ 3-5 phút trong mỗi tiết học, đối với những đơn vị giao bài trực tiếp cho HS, nội dung hướng dẫn được đưa vào nội dung bài học để nhắc nhở, hướng dẫn HS…

Tin trong ngành
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập