Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn tự đánh giá, đánh giá ngoài và công nhận trường chuẩn quốc gia theo Thông tư 19 cấp mầm non
Đến dự và chủ trì lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Minh Tâm, Phó giám đốc Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, Chuyên viên phòng KT&KĐCLGD, phòng MN của Sở GD&ĐT và 200 đại biểu của 09 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố. Thành phần mỗi đoàn bao gồm lãnh đạo, chuyên viên các phòng GD&ĐT; cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non.

Đồng chí Đỗ Minh Tâm  - Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu, chỉ đạo

Trong 03 ngày làm việc, các báo cáo viên tập trung vào các nội dung của kiểm định chất lượng giáo dục như: khái quát về đổi mới quản lý chất lượng giáo dục, những vấn đề kỹ thuật và nghiệp vụ tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông. Hướng dẫn học viên thực hành các kỹ thuật: Xác định nội hàm; phân tích tiêu chí, tìm minh chứng; Thu thập, xử lý, phân tích, sử dụng và lưu trữ minh chứng; Viết phiếu đánh giá tiêu chí (tự đánh giá); Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng; Viết báo cáo tự đánh giá; Quy trình đánh giá ngoài; Xây dựng kế hoạch đánh giá ngoài; Viết báo cáo sơ bộ; Viết phiếu đánh giá tiêu chí (đánh giá ngoài); Viết báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ của đoàn đánh giá ngoài; Viết báo cáo đánh giá ngoài; Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời nâng cao nhận thức, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác đảm bảo chất lượng, tự đánh giá cho đội ngũ là lãnh đạo các trường mầm non trong tỉnh.
Tổng kết đợt tập huấn, Sở GDĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT trước ngày 10/3/2019 phải hoàn thành tổ chức tập huấn lại cho cán bộ, giáo viên tại các trường mầm non để triển khai, thực hiện công tác tự đánh giá trong tháng 03/2019. Đồng thời, lập kế hoạch thực hiện các hoạt động đánh giá ngoài và công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đúng theo quy định.
Anh Tuấn - SGD&ĐT